Hà Tĩnh ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19, 1 ca trong cộng đồng

30-10-2021 9:27 AM | Y tế

SKĐS - Trong 4 trường hợp vừa mới ghi nhận mắc COVID-19 tại Hà Tĩnh có 1 ca trong cộng đồng. Trường hợp này là tài xế xe khách chạy tuyến Hà Tĩnh - Sài Gòn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh vừa phát thông báo ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc COVID-19.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 4 ca mắc COVID-19, 1 ca trong cộng đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành truy vết, khử khuẩn những nơi bệnh nhân T.V.T đến.

Trong đó có 1 ca mắc trong cộng đồng là bệnh nhân nam T.V.T (SN 1977) có địa chỉ tại thôn Nam Bình, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà. Trường hợp này là tài xế xe khách mang BKS 51B-25569 chạy tuyến Hà Tĩnh - Sài Gòn.

Ngày 25/10, anh T.V.T xuất phát từ Hà Tĩnh đi Sài Gòn và trở về địa phương vào trưa ngày 28/10. Trước đó, cứ 3 ngày một lần anh T.V.T làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 đều cho kết quả âm tính.

Khi về đến Hà Tĩnh, Anh T.V.T cùng với 2 người của nhà xe ăn trưa tại phòng vé của nhà xe ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà.

Khoảng 11h - 11h30 ngày 28/10, anh T.V.T đi thay nhớt xe ở Gara Bình Định (gần bến xe Hà Tĩnh). Đến 15h cùng ngày, anh này đến quán rửa xe ở bến xe Hà Tĩnh, sau đó về cây xăng xã Thạch Đài.

Khoảng 5h đến 5h30 sáng 29/10, anh T.V.T đi ăn sáng tại quán Thao Lê ở ngã tư Quán Gạc (xã Thạch Đài), lúc đó tại quán có 4 người, tiếp xúc với người thu tiền và người phục vụ. Sau đó, anh này xuất phát từ Thạch Đài đi vào Sài Gòn.

Khi lái xe đến Trạm Y tế xã Kỳ Nam - thị xã Kỳ Anh, anh T.V.T vào làm xét nghiệm test nhanh (vì kết quả test nhanh đã hết hạn) cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, anh T.V.T được lực lượng chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR, kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện ca bệnh, CDC Hà Tĩnh cùng lực lượng chức năng địa phương tiến hành điều tra truy vết được 17 trường hợp F1, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đến 6h sáng nay, 17 trường hợp F1 của ca bệnh T.V.T đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

3 ca ghi nhận trong khu cách ly, đây là 3 mẹ con đi tàu từ tỉnh Bình Dương về đến Hà Tĩnh ngày 28/10.

Ngay sau khi phát hiện các ca bệnh, ngành chức năng Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc với các ca bệnh, đồng thời triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và làm các thủ tục cần thiết để đưa các bệnh nhân đi cách ly, điều trị.

Hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.


Nguyễn Sơn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH