DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh đã có 5 ca mắc sốt xuất huyết
Nhật Thắng - 11:17 03/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại Hà Tĩnh, cũng đã ghi nhận 5 ca mắc nằm rải rác ở các huyện, chủ yếu là sốt xuất huyết ngoại lai. Trước tình hình đó, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết tại xã Đức Vĩnh huyện Đức Thọ. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh và Trung tâm Y tế Dự phòng huyện.

Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên cả nước hiện đang rất phức tạp, nhất là đặc biệt tại 4 tỉnh Tây Nguyên như: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và một số tỉnh khu vực miền Nam, miền Trung như: An Giang, Đồng Tháp, Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định.

Riêng tại Hà Tĩnh đã ghi nhận 5 ca mắc sốt xuất huyết. Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cùng đoàn đã kiểm tra công tác chủ động phòng chống, ứng phó đối với dịch sốt xuất của địa phương, trong đó chú trọng về công tác chỉ đạo phòng chống dịch từ trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, thành phố đối với trạm y tế xã; sự phối kết hợp của Trạm y tế xã đối với các tổ chức đoàn thể địa phương về công tác phòng chống dịch.

Đoàn cũng đã đến kiểm tra, giám sát bọ gậy, véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết tại thôn Vĩnh Đại xã Đức Vĩnh, địa phương từng xảy ra vụ dịch sốt xuất huyết tháng 8.2015 với 12 trường hợp mắc. Qua kiểm tra, giám sát tại các hộ gia đình cho thấy rất nhiều dụng cụ, phế thải đựng nước chưa được xử lý; các dụng cụ, phế thải chứa nước chưa xuất hiện bọ gậy do đang trong thời điểm nắng nóng, nhờ công tác tuyên truyền, vận động tốt nên tất cả người dân đều có ý thức cao trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Đức Thọ tích cực chỉ đạo các trạm y tế trên địa bàn triển khai các đợt làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm nơi ẩn chứa của các loài muỗi, tổ chức chiến dịch diệt loăng quăng bọ gậy, lật úp, tiêu hủy các phế thải chứa nước tại các hộ gia đình nhất là sau khi thời tiết thay đổi, với mục tiêu “không có loăng quăng, bọ gậy không có sốt xuất huyết”. Tổ chức tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trên loa truyền thanh xã để toàn thể nhân dân biết về sự nguy hiểm của dịch bệnh Sốt xuất huyết và các biện pháp phòng tránh để nhân dân hưởng ứng. Sở Y tế cũng yêu cầu sự vào cuộc quyết liệt, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành đối với công tác phòng phòng chống dịch bệnh, kiên quyết ngăn ngừa không để dịch sốt xuất huyết xẩy ra tại các địa phương.

Đoàn đã đến kiểm tra công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh và các hoạt động chuyên môn của các trạm y tế xã Đức La, Đức Quang, Bùi Xá (Đức Thọ) và Trạm Y tế Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh).

Nhật Thắng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm