DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Cách ly 4 người đi cùng chuyến bay có bệnh nhân nhiễm COVID- 19
Nhật Thắng - 20:58 15/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 14/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 của 2 huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh xung quanh việc cách ly 4 trường hợp đi trên chuyến bay QR968 từ Qatar về Việt Nam (có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2).

Theo báo cáo của 2 địa phương, 4 trường hợp: Trương Văn Ph. (xã Cẩm Trung) và Phan Hoàng Th. (xã Cẩm Dương), Trương Ngọc D. (xã Kỳ Phong), Thái Văn Q. (xã Kỳ Bắc) đều đi từ Rumani quá cảnh Qatar về Việt Nam trên chuyến bay QR968 và về đến địa phương vào ngày 13/3. Sau khi 4 người này về địa phương, cán bộ y tế đã nhanh chóng có mặt điều tra dịch tễ.

Đối với 2 trường hợp ở Cẩm Xuyên, ngành y tế đã nhanh chóng đưa lên Khoa Truyền nhiễm - BVĐK Cẩm Xuyên cách ly. Cả 2 trường hợp ở Cẩm Xuyên từ khi về địa phương đến khi cách ly đều không ra khỏi nhà, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình. Toàn bộ người trong gia đình của 2 trường hợp đều đã được cách ly chặt chẽ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chuẩn bị các phương án ứng phó dịch

Đối với 2 trường hợp ở huyện Kỳ Anh đã được cán bộ y tế hướng dẫn cách ly, theo dõi tại nhà. Qua điều tra dịch tễ học, cả 2 trường hợp Trương Ngọc D. và Thái Văn Q. chỉ tiếp xúc với các người than trong gia đình

Các trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp này đều đã được hướng dẫn cách ly tại nhà. Sức khỏe của 2 trường hợp này đều ổn định, chưa có các triệu chứng nghi ngờ.

Tại buổi làm việc, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đề nghị y tế địa phương tập trung điều tra toàn bộ quá trình dịch tễ học của cả 4 trường hợp nêu trên như hành trình di chuyển, tiếp xúc... Ngoài ra yêu cầu các địa phương tiến hành cách ly bắt buộc tại khu cách ly tập trung cả 4 trường hợp. Đối với những người tiếp xúc với 4 trường hợp này thì cách ly tại nhà.

Hà Tĩnh: Cách ly 4 người trên chuyến bay có bệnh nhân nhiễm COVID- 19Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Cẩm Xuân và Kỳ Anh báo cáo các hoạt động triển khai sáu khi các trường hợp về trên địa bàn

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh yêu cầu địa phương tổ chức phun tiêu độc, khử trùng tại nhà và khu vực liên quan; chuẩn bị các điều kiện hậu cần cần thiết như khẩu trang, lương thực, thuốc men và các nhu yếu phẩm cần thiết.

TS Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc CDC Hà Tĩnh: Hiện nay, công tác phòng chống dịch đang đối mặt với các nguy cơ người đi từ các tỉnh có dịch về. Chính vì vậy, chính quyền địa phương cần quản lý chặt chẽ người đi từ các địa phương khác về và thực hiện nghiêm túc khai báo y tế, điều tra dịch tễ kỹ lưỡng, cách ly y tế tập trung toàn bộ người đi từ quốc gia có dịch.

Nhật Thắng

(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh)

Tin liên quan
Nhiều di tích, khu giải trí mùa COVID-19 tạm ngừng đón khách
SKĐS - Để công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, nhiều địa phương ở nước ta tạm dừng các hoạt động văn hóa giải trí tập trung đông người, tạm thời ngừng đón khách ở các khu di tích, bảo tàng...Điều này nhận được sự ủng hộ của cộng đồng vì sẽ không để COVID-19 lây lan ra diện rộng.
Vì sao người cao tuổi kèm bệnh nền khi mắc COVID-19 có nguy cơ diễn biến nặng?
SKĐS - Những bệnh nhân mắc COVID-19 cao tuổi kèm các bệnh lý mãn tính như: Tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phế quản mãn, xơ gan, viêm gan, bệnh thận mãn tính… thì thường có triệu chứng nặng hơn những người khác
Quảng Bình: 8 du khách người Anh có tiếp xúc gần bệnh nhân thứ 46 có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19
SKĐS - Ngày 15/3, Giám đốc sở Y tế Quảng Bình cho biết; 8 du khách mang quốc tịch Anh đang cách ly tại khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Trước đó, các du khách này cùng trên chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội với bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 46
TP.HCM: Tất cả mẫu xét nghiệm đợt 1 ở Chung cư Hòa Bình đều âm tính với COVID-19
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh cho biết, tất cả các mẫu xét nghiệm ở Chung cư Hòa Bình (Quận 10) đều cho kết quả âm tính với COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm