Hà Tĩnh: BVĐK tỉnh thực hiện nghiêm phân luồng và dự phòng lây nhiễm

03-04-2020 11:24 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Th.s. Bs. Hoàng Quang Trung, Giám đốc BVĐK tỉnh Hà Tĩnh thông tin cho phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống biết, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế, người dân khi đến viện.

Ngay sáng nay, 3/4/2020, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện giao ban trực tuyến kết nối tới tất cả các lãnh đạo khoa, phòng không nằm trong danh sách dự giao ban trực tiếp tại hội trường giao ban.

Theo đó, ngoài các đồng chí dự giao ban trực tiếp tại hội trường theo qui định, còn có thêm 33 điểm cầu giao ban tại các khoa, phòng khác trong toàn viện.

Toàn cảnh giao ban từ hội trường đến các điểm cầu ở các khoa, phòng

Lãnh đạo khoa, phòng có thể ngồi tại phòng bằng điện thoại kết nối internet theo dõi giao ban và tham gia ý kiến

Th.s.Bs Hoàng Quang Trung cho biết thêm, để hạn chế lây nhiễm trong tiếp đón bệnh nhân và khám bệnh, ngay từ cổng chính tất cả bệnh nhân, người nhà và khách đến bệnh viện đều phải khai báo y tế, đo nhiệt độ, sàng lọc bệnh nhân nghi, phân luồng khám bệnh.

Các khoa bố trí phòng đón tiếp, khoa khám bệnh bố trí phòng khám đảm bảo tiêu chuẩn bệnh nhân và nhân viên phải cách xa nhau tối thiểu 2m. Cán bộ y tế thực hiện sử dụng phòng hộ theo đúng quy định. Đối với bệnh nhân khám bệnh, các bệnh nhân ngồi chờ khám bệnh phải cách nhau ≥ 2m; trong trường hợp bệnh nhân đông sẽ hẹn giờ khám tránh ùn tắc, tập trung đông người.

Người bệnh đăng ký chờ khám được yêu cầu ngồi đúng vị trí

Trước khi vào bệnh viện người dân buộc phải khai báo y tế ngay tại cổng

Kiểm soát người nhà bệnh nhân ra vào khu điều trị nội trú

Nhân viên kiểm soát nhiễm khuẩn của mỗi khoa tiếp tục kiểm tra người ra vào khoa ngay từ cửa

Giữ đúng khoảng cách người bệnh và thầy thuốc


 

 

 

 

 

 

 Anh Văn. Ảnh: BVCC
Ý kiến của bạn