DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: Ấn tượng hội thi kỹ năng tuyên truyền về tiêm chủng mở rộng ngành y tế
Suckhoedoisong.vn - Hội thi Kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và thực hành tiêm chủng giỏi ngành y tế năm 2016 đã thu hút đại diện các cơ quan, đơn vị làm công tác tiêm chủng tham gia.

 

Tối 25/2, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra hội thi tuyên truyền về tiêm chủng mở rộng. Các phần thi  của Hội thi Kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và thực hành tiêm chủng giỏi ngành y tế năm 2016 đã thu hút sự tham gia của 13 đội đại diện cho các huyện, thị, thành phố.

Giải nhất của cuộc thi.

Tham dự và chỉ đạo Hội thi có PGS, TS Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Ts. Dương Thị Hồng – Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương;  Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh, lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo cán bộ, viên chức ngành y tế, học sinh trường Cao đẳng Y tế và người dân địa phương.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bs Lê Ngọc Châu – Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác tiêm chủng đối với phòng chống dịch bệnh cho trẻ nhỏ, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Qua cuộc thi này, ngành y tế mong muốn nâng cao kỹ năng tuyên truyền, tư vấn và thực hành tiêm chủng cho nhân viên y tế làm công tác tiêm chủng mở rộng ở tuyến xã, phường, thị trấn; nâng cao chất lượng và độ an toàn trong tiêm chủng; giúp trẻ phòng chống được các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân và cộng đồng về vai trò của tiêm chủng trong việc phòng chống các bệnh lây nhiễm.

Với thời gian 12 phút các đội sẽ trình bày các tiểu phẩm, kịch, thơ hoặc dân ca ví dặm để tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa của hội thi, vai trò, lợi ích của tiêm chủng mở rộng những kiến thức cơ bản về tiêm chủng và công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng…. Bằng câu ví, lời ca, các đội đã đưa những kiến thức, kỹ năng về tiêm chủng an toàn đi vào cuộc sống, lồng ghép vào đó là tư vấn, hướng dẫn cộng đồng về tiêm chủng mở rộng. Các tiết mục được đầu tư và dàn dựng công phu. Những câu chuyện, những tình huống rất đời thường, diễn ra thường xuyên tại các điểm tiêm chủng tại các trạm y tế xã, phường đã được sân khấu hóa một cách rất sinh động, sâu sắc qua những câu chuyện như: Đôi lời của mẹ ( Thị xã Hồng Lĩnh), Vì sức khỏe cộng đồng ( Hương Sơn), được tiêm chủng là niềm hạnh phúc của trẻ thơ ( thành phố Hà Tĩnh), Đừng sợ vì bé xé to ( Nghi Xuân)… Phần thi của các đội đã để lại cho khán giả những ấn tượng sâu sắc về hình ảnh người cán bộ y tế cơ sở không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn rất xuất sắc khi trở thành những tuyên truyền viên.

 

Kết thúc hội thi BGK đã trao giải nhất cho đội Hương Sơn, giải nhì cho đội Nghi Xuân và Huyện Kỳ Anh, giải ba cho Thị xã Hồng Lĩnh, Thị xã Kỳ Anh, Thành phố Hà Tĩnh, giải khuyến khích được trao cho 7 đội còn lại. Hội thi đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn đọng lại trong lòng khán giả. Đối với mỗi cán bộ y tế, cuộc thi đã cung cấp cho họ thêm những kiến thức, kỹ năng thực hành và kỹ năng tuyên truyền tiêm chủng để làm tốt công tác chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2016).

 

Một số hình ảnh tại cuộc thi kỹ năng tuyên truyền tư vấn và thực hành tiêm chủng mở rộng ngành y tế:


Thu Hòa – Tuấn Dũng – Nhật Thắng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm