Hà Nội

Hà Tĩnh: 100% bệnh viện thực hiện tốt phòng, chống dịch

25-08-2020 1:15 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, 100% bệnh viện và trung tâm y tế (TTYT) có chức năng khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đều đạt tiêu chuẩn an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại BV ĐK  huyện Vũ Quang. Ảnh: Tuấn Dũng

Sở Y tế Hà Tĩnh đã thành lập 2 đoàn công tác đi kiểm tra mức độ an toàn, ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại 21 bệnh viện, TTYT có chức năng khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra cho thấy 21/21 bệnh viện và TTYT có chức năng khám, chữa bệnh đều đạt tổng điểm theo quy định của Bộ Y tế về “bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”.

Hà Tĩnh là địa phương có nhiều tiềm ẩn về dịch, nhất là liên quan đến người về từ các vùng có dịch và người nhập cảnh qua cửa khẩu, bến cảng, nên các bệnh viện, trung tâm y tế có chức năng khám, chữa bệnh đều đã chuẩn bị chu đáo cho việc phòng dịch và kiểm soát lây nhiễm.

Thực hiện tốt việc phân luồng kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay nhanh tại khu khám bệnh; bố trí khu cách ly riêng biệt sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống xảy ra ca bệnh mắc COVID-19. Đồng thời trang bị đầy đủ phương tiện máy móc thiết bị và thuốc đảm bảo tốt cho công tác thu dung, điều trị khi có ca mắc COVID-19; thưc hiện tốt việc hạn chế người thăm nom vào các khoa, phòng điều trị.

Xét nghiệm SARS-CoV 2 tại CDC Hà tĩnh. Ảnh: Tuấn Dũng

Tính đến đến 18h ngày 24/8, Hà Tĩnh chưa phát hiện ca nhiễm COVID -19. Toàn tỉnh có 16.404 công dân từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về trên địa bàn; hiện có 3.172 người đang cách ly tại nhà; 268 người cách ly tập trung và 11 người đang cách ly tại cơ sở y tế; Lấy 6.470 mẫu xét nghiệm, trong đó có 2.252 mẫu liên quan tới Đà Nẵng. Tất cả các mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2.


K.Tâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH