DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Tĩnh: 100% bệnh viện thực hiện tốt phòng, chống dịch
K.Tâm - 13:15 25/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, 100% bệnh viện và trung tâm y tế (TTYT) có chức năng khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đều đạt tiêu chuẩn an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại BV ĐK  huyện Vũ Quang. Ảnh: Tuấn Dũng

Sở Y tế Hà Tĩnh đã thành lập 2 đoàn công tác đi kiểm tra mức độ an toàn, ứng phó với dịch bệnh COVID-19 tại 21 bệnh viện, TTYT có chức năng khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra cho thấy 21/21 bệnh viện và TTYT có chức năng khám, chữa bệnh đều đạt tổng điểm theo quy định của Bộ Y tế về “bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”.

Hà Tĩnh là địa phương có nhiều tiềm ẩn về dịch, nhất là liên quan đến người về từ các vùng có dịch và người nhập cảnh qua cửa khẩu, bến cảng, nên các bệnh viện, trung tâm y tế có chức năng khám, chữa bệnh đều đã chuẩn bị chu đáo cho việc phòng dịch và kiểm soát lây nhiễm.

Thực hiện tốt việc phân luồng kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay nhanh tại khu khám bệnh; bố trí khu cách ly riêng biệt sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống xảy ra ca bệnh mắc COVID-19. Đồng thời trang bị đầy đủ phương tiện máy móc thiết bị và thuốc đảm bảo tốt cho công tác thu dung, điều trị khi có ca mắc COVID-19; thưc hiện tốt việc hạn chế người thăm nom vào các khoa, phòng điều trị.

Xét nghiệm SARS-CoV 2 tại CDC Hà tĩnh. Ảnh: Tuấn Dũng

Tính đến đến 18h ngày 24/8, Hà Tĩnh chưa phát hiện ca nhiễm COVID -19. Toàn tỉnh có 16.404 công dân từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về trên địa bàn; hiện có 3.172 người đang cách ly tại nhà; 268 người cách ly tập trung và 11 người đang cách ly tại cơ sở y tế; Lấy 6.470 mẫu xét nghiệm, trong đó có 2.252 mẫu liên quan tới Đà Nẵng. Tất cả các mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2.

K.Tâm

Tin liên quan
2 tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh: Thành lập 7 đội chống dịch cơ động
SKĐS - 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã thành lập 7 đội chống dịch cơ động sẵn sàng phòng chống dịch.
Hà Tĩnh: Phát hiện 2 xe khách vận chuyển hàng trăm ngàn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc
SKĐS - Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra 2 xe ô tô khách khả nghi, phát hiện, thu giữ 122.000 khẩu trang y tế không rõ ngồn gốc.
Hà Tĩnh: Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, chống dịch hiệu quả và phát triển sản xuất, kinh doanh
SKĐS - Hiện nay, tỉnh Hà tĩnh đang ráo riết, triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép, chống dịch hiệu quả và phát triển sản xuất, kinh doanh.
Hà tĩnh: Phát hiện, thu giữ số lượng lớn khẩu trang y tế không có hóa đơn, chứng từ
SKĐS - Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Hà tĩnh) phát hiện, bắt giữ một xe ô tô tải chở 390.000 khẩu trang y tế và 1000 mũ bảo hiểm không có hóa đơn, chứng từ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm