Hà thủ ô chữa tóc bạc sớm

Suckhoedoisong.vn - Con gái tôi mới 15 tuổi nhưng rất nhiều tóc bạc. Tôi nghe nói hà thủ ô chữa bạc tóc rất tốt nhưng dễ gây nóng, nổi mụn, táo bón… Vậy nên sử dụng thế nào cho hiệu quả?

Con gái tôi mới 15 tuổi nhưng rất nhiều tóc bạc. Tôi nghe nói hà thủ ô chữa bạc tóc rất tốt nhưng dễ gây nóng, nổi mụn, táo bón… Vậy nên sử dụng thế nào cho hiệu quả?

Lê Thị Dung      (Long An)

Đáp: Con gái chị 15 tuổi mà tóc bạc nhiều như vậy được gọi là chứng tóc bạc sớm. Nguyên nhân do có sự bất thường trong hoạt động của tế bào hắc tố có chức năng tạo nên sắc tố melanin, đó là màu đen của tóc, da... Tóc bạc sớm có thể do di truyền (nhiều người trong gia đình bị tóc bạc sớm); bệnh ở tuyến yên; tuyến giáp trạng; căng thẳng tinh thần; sau một bệnh nặng; thiếu vitamin B12...

Theo kinh nghiệm của các thầy thuốc Đông y, hà thủ ô là vị thuốc chính điều trị chứng bạc tóc, tuy nhiên mỗi người có thể tạng khác nhau (gầy, thừa cân, nóng, lạnh...) nên phối hợp với các vị thuốc khác để có hiệu quả hơn hoặc giảm phản ứng khó chịu của hà thủ ô khi dùng đơn độc. Tuy nhiên, không nên tự ý sử dụng mà chị nên đưa cháu đi khám bệnh tại các cơ sở y tế. Tùy nguyên nhân, cơ địa mà các bác sĩ sẽ tư vấn và gia giảm thuốc cho phù hợp.

Bác sĩ Thanh Lan

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Hà thủ ô chữa tóc bạc sớm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT