Biển Đông có thể xuất hiện bão dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Y tế - 29/08/2026 18:08SKĐS - Bão Saudel sau khi di chuyển vào Trung Quốc lại quay ngược trở lại Biển Đông, có khả năng tái sinh mạnh thành bão mới.
SKĐS - Đang trên đường đến bệnh viện, người đàn ông ở Hải Phòng đột ngột tím tái và ngừng tuần hoàn ngoại viện. Trước nguy cơ tử vong rất cao, ekip cấp cứu bệnh viện Việt Tiệp đã áp dụng kỹ thuật hiện đại bằng hạ thân nhiệt chỉ huy (hay còn gọi là “đông lạnh”) kết hợp lọc máu liên tục để cứu người bệnh.
SKĐS - Bé N.C.Đ. (4 tuổi, ở Diễn Châu, Nghệ An) bị đuối nước tại ao trước nhà. Khi được phát hiện và cứu lên, bé đã trong tình trạng tím tái, ngừng thở, ngừng tim.
SKĐS - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) vừa cấp cứu, điều trị thành công cho một người bệnh cao tuổi từ 'cõi chết', ngừng tuần hoàn trong 2 giờ đồng hồ bằng phương pháp hạ thân nhiệt chỉ huy. Vậy phương pháp hạ thân nhiệt chỉ huy có tác dụng như thế nào trong cấp cứu và điều trị?
SKĐS - Anh N.V.N. bị điện giật, ngất xỉu, hôn mê và sau đó 2 lần ngưng tim. Tuy nhiên anh N.V.N đã được cấp cứu, điều trị kịp thời và phục hồi ngoạn mục sau 5 ngày hồi sức tích cực tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM).
SKĐS - Nhập viện trong tình trạng đã ngừng tim, ngừng thở, các bác sĩ đã quyết định hạ thân nhiệt chỉ huy để cứu sống bệnh nhân. Sau 3 ngày “ngủ đông” bệnh nhân đã được cứu sống ngoạn mục, không có biến chứng.
SKĐS - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã gọi trường hợp này là ca cấp cứu ngoạn mục, bởi thời điểm được chuyển đến, tính mạng bệnh nhân rất mong manh: hôn mê, đồng tử giãn, đa chấn thương do bị ngã từ độ cao 7m
SKĐS - Bão Saudel sau khi di chuyển vào Trung Quốc lại quay ngược trở lại Biển Đông, có khả năng tái sinh mạnh thành bão mới.
SKĐS - 2 người đàn ông bị phạt 12,5 triệu đồng mỗi người vì bình luận sai sự thật, xuyên tạc hoạt động của lực lượng chức năng trên Facebook.
SKĐS - Một máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã bị đánh trúng tại căn cứ Engels, trong cuộc tấn công tầm xa từ Ukraine.