DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội yêu cầu không dạy thêm, học thêm với học sinh tiểu học
P.H - 17:15 15/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở GDĐT Hà Nội vừa có công văn về việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm.

Theo đó, Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục không dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học.

Hoạt động dạy thêm, học thêm không áp dụng cho học sinh lớp 6, lớp 10 mới tuyển sinh trong khoảng thời gian trước khi khai giảng năm học mới.

Nội dung dạy thêm phải cụ thể hóa trong hồ sơ xin cấp phép dạy thêm, học thêm bao gồm: Phân phối chương trình dạy thêm có nội dung chi tiết cùng xét duyệt của lãnh đạo nhà trường; Giáo án dạy thêm của giáo viên; Sổ theo dõi tiến trình, nhận xét về chất lượng bài dạy của giáo viên và kết quả tiếp thu kiến thức của học sinh trong hoạt động dạy thêm, học thêm.

Không xếp thời khóa biểu học thêm vào buổi học chính khóa hoặc giờ học tự chọn; số giờ học thêm trong ngày không vượt quá số giờ học chính khóa và không vượt quá 5 buổi/tuần.

Không dạy thêm, học thêm đối với học sinh tiểu học. Ảnh minh họa.

Sở GDĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức thi, kiểm tra học sinh đầu năm để xếp lớp học thêm. Giáo viên chủ nhiệm lớp căn cứ vào nguyện vọng học thêm của học sinh theo từng môn học và kết quả xếp loại học lực cuối năm hoặc cuối học kỳ của học sinh để xếp thành các nhóm báo cáo Hiệu trưởng nhà trường để bố trí, sắp xếp các lớp học thêm đảm bảo học sinh trong cùng một lớp học thêm phải có học lực tương đương nhau.

Công tác thu chi tiền dạy thêm, học thêm tuân thủ theo quy định. Mức chi và tỉ lệ phân bổ chi phải được thông qua Hội đồng giáo dục trường và được quy định cụ thể trong Quy chế chi tiêu nội bộ hàng năm của đơn vị.

Mời bạn đọc xem chi tiết công văn dưới đây:

P.H

Tin liên quan
Nghiêm cấm dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ mầm non
Bộ GD-ĐT yêu cầu tuyệt đối không tổ chức dạy thêm ngoại ngữ cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.
Cấm dạy thêm, học thêm: Sao phải bàn nhiều thế?
SKĐS - Vừa qua, một trường học thuộc quận Tân Bình, TP.HCM tuyên bố trả lại tiền học thêm cho phụ huynh với lý do được chỉ đạo không tổ chức dạy thêm, học thêm cho học sinh trong dịp nghỉ hè.
Tổ chức dạy thêm trái phép bị phạt 15 triệu đồng
SKĐS - Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, để lấy ý kiến đến hết ngày 25/11/2018.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm