DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội yêu cầu cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc phòng, điều trị sốt xuất huyết
H.Thương - 13:00 25/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước tình hình sốt xuất huyết diễn biến phức tạp trên địa bàn thủ đô, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc ngành, cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn thành phố cung ứng đủ thuốc cho việc phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh chủ động đề xuất phương án cung ứng thuốc, liên hệ với các đơn vị sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và chuẩn bị sẵn sàng cơ số phòng chống dịch. Đặc biệt, thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình bệnh dịch sốt xuất huyết để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại cơ sở khám chữa bệnh, không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc. Sở Y tế đặc biệt nhấn mạnh đến việc các cơ sở khám chữa bệnh không để thiếu thuốc cho công tác khám chữa bệnh, điều trị sốt xuất và các bệnh có thể phát sinh sau mùa mưa bão, lũ lụt trên địa bàn thành phố.

Với các cơ sở kinh doanh thuốc, Sở Y tế yêu cầu chuẩn bị nguồn thuốc có chất lượng, giá thành hợp lý để ưu tiên cung ứng kịp thời, đầy đủ cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh và điều trị cho người dân mắc bệnh dịch.

Không có lăng quăng, bọ gậy không có sốt xuất huyết

Bên cạnh công tác đảm bảo cung ứng thuốc, công tác diệt lăng quẳng bọ gậy phòng chống bệnh sốt xuất hiện cũng được địa phương này quan tâm. Theo đó, tính đến hết 21/7, toàn thành phố đã thực hiện được 1.018 chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy với tổng số 2.473.618/2.596.357 lượt hộ gia đình được kiểm tra, tuyên truyền hướng dẫn diệt bọ gậy (đạt 95,3%); 16.076/16.549 khu vực công cộng, cơ quan, nhà trường, công trường xây dựng được kiểm tra (đạt 97,1%), đã phát hiện và loại trừ được 221.155 dụng cụ chứa nước có bọ gậy. Các chiến dịch đã huy động 101.759 lượt người tham gia; trong đó: 11.321 lượt cán bộ y tế; 25.815 lượt cộng tác viên, 54.784 lực lượng khác tại cộng đồng... Tổ chức 97 chiến dịch phun hóa chất diệt muỗi tại những xã, phường có nguy cơ cao với tổng số lượt hộ được phun là 126.606/146.485 hộ được khoanh vùng trong khu vực nguy cơ (đạt 86,4%); 157 công trường xây dựng, 1.088 cơ quan, xí nghiệp, trường học được phun hóa chất, sử dụng 1.002 lít hóa chất Hantox-200.

Trước đó, với sự diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, số ca mắc sốt xuất huyết Dengue tăng khoảng 6000 -7000 trong những tuần gần đây và đã có 7 trường hợp tử vong, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cũng đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; viện, bệnh viện thuộc Bộ Y tế; cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc đảm bảo các phương án để cung ứng đủ thuốc phòng và điều trị bệnh sốt xuất huyết Dengue.

Theo báo cáo của Cục Y tế Dự phòng Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 96.002 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 7 trường hợp tử vong. Các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết được ghi nhận tại tỉnh Bình Phước, Bình Thuận, Khánh Hòa, Quảng Bình, Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương. Trên địa bàn thành phố Hà Nội cũng đã có 1372 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue được ghi nhận từ đầu năm đến nay và không có bệnh nhân tử vong.

H.Thương

Tin liên quan
Sốt xuất huyết - khi nào là nguy hiểm?
SKĐS - Hiện nay đang là cao điểm sốt xuất huyết hằng năm, nguy cơ số ca mắc bệnh tăng cao trong thời gian tới nếu không chủ động phát hiện và xử lý triệt để ổ dịch và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
Tổ chức được 1018 chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy
SKĐS - Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, trong tuần từ ngày 15/7 đến ngày 21/7, toàn thành phố ghi nhận 169 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue. Từ đầu năm 2019 đến nay, toàn thành phố có 1372 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue, không có trường hợp tử vong.
Sốt xuất huyết gia tăng, Bộ Y tế yêu cầu cung ứng đủ thuốc phòng, điều trị SXH
SKĐS - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, viện, bệnh viện trực thuộc Bộ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc trên toàn quốc yêu cầu đảm bảo cung ứng thuốc phòng, điều trị bệnh sốt xuất huyết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm