DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội yêu cầu các trường học tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19
Hải Yến - 20:08 29/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu các trường học trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong thời gian này, các trường không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người.

Chiều 29/1, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội có công văn số 336/SGĐT- CTTT gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; các đơn vị trường học chủ động thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và có khả năng lan rộng ra nhiều địa phương. Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GDĐT, UBND Thành phố về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học.  Thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế (gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

Thông điệp phòng chống dịch COVID-19 tại Trường THCS Thái Thịnh, Hà Nội

Ngoài ra, các cơ sở đào tạo cần bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trường lớp sẵn sàng ứng phó với dịch. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện thường xuyên việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà; khuyến khích cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Thực hiện nghiêm túc việc cài đặt và cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống “An toàn COVID”.

Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu, trong thời gian này, các trường không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học, báo cáo ngay với cơ quan y tế địa phương và thực hiện theo hướng dẫn xử lý trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Các trường cần rà soát, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi, đến từ vùng có dịch (như Quảng Ninh, Hải Dương...) từ ngày 14/01/2021 đến nay, nếu có trường hợp tiếp xúc gần với các ca F0, F1, F2 phải chủ động khai báo y tế, xét nghiệm và cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế tại địa phương, đồng thời gửi danh sách những trường hợp nêu trên và báo cáo các biện pháp nhà trường đã thực hiện về Sở GDĐT .

Hải Yến

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 6h ngày 6/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương đã ghi nhận 6 ca; 01 ca còn lại là chuyên gia nhập cảnh được cách ly ngay tại Thái Nguyên.
Các tỉnh Nam Trung Bộ triển khai nhiều biện pháp cấp bách phòng chống COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, ngày 29/1, nhiều tỉnh, thành khu vực Nam Trung Bộ đã kích hoạt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch. Đặc biệt ở những khu vực tập trung đông người, sân ga, cửa khẩu.
Chiều 29/1: Có 54 ca mắc mới COVID-19
SKĐS - Bản tin 18h ngày 29/1 của Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có thêm 54 ca mắc mới COVID-19, trong đó 53 ca ở cộng đồng ở Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội và Bắc Ninh. Có 1 ca nhập cảnh ở Đồng Nai được cách ly ngay.
Phòng dịch quyết liệt nhưng vẫn bảo đảm người dân đón Tết
SKĐS - Đây là tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chiều 29/1, trong cuộc họp ngay sau khi kết thúc ngày làm việc thứ 5 của Đại hội XIII, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình về công tác phòng chống COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm