Hà Nội: Xử lý quán bar 3.14 Lounge hoạt động lén lút giữa dịch COVID-19

27-03-2020 10:18 AM | Pháp luật

SKĐS - Bên trong quán có 17 nhân viên cùng 35 khách, tiến hành kiểm tra, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội phát hiện 5 đối tượng dương tính với chất ma túy...

Thông tin từ Công an Thành phố Hà Nội cho hay, khoảng 01h20’ ngày 25/3/2020, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc quán Bar 3.14 Lounge (Dịch Vọng, Cầu Giấy) vẫn lén lút hoạt động, bất chấp quy định tạm dừng hoạt động các cơ sở dịch vụ, kinh doanh dịch vụ không cần thiết của Thành phố, Công an quận Cầu Giấy đã triển khai lực lượng kiểm tra, xử lý vi phạm của cơ sở trên. Lúc này, quán bar vẫn có người bên trong nhưng đóng cửa nên lực lượng chức năng không thể vào kiểm tra.

Đến 6h cùng ngày, Công an quận Cầu Giấy đã yêu cầu cơ sở mở cửa để vào kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh, lực lượng Công an phát hiện 35 quả “bóng cười” đã qua sử dụng, 12 bình N20 (khí cười), 2.500 vỏ bóng cao su, 34 chai rượu, 4 thùng shisa không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Bên trong quán có 17 nhân viên cùng 35 khách, tiến hành kiểm tra, Công an quận Cầu Giấy phát hiện 5 đối tượng dương tính với chất ma túy. Lực lượng chức năng đã tạm giữ tang vật và xử lý các trường trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng và tang vật bị thu giữ.

Như thông tin đã đưa, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn yêu tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh dịch vụ không cần thiết như: dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... nhằm hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, tránh lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn.

Để thực hiện việc trên, Công an Thành phố đã triển khai lực lượng, phối hợp các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định

Cơ quan công an đề nghị các cơ sở kinh doanh và người dân thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, TP Hà Nội. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là hành động cụ thể để mọi người chung sức, đồng lòng chống dịch.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH