DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: xử lý nghiêm các cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập không phép
Hải Yến - 07:05 05/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra một số vụ tai biến y khoa tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây tử vong người bệnh, gây tâm lý bất an của người dân khi sử dụng dịch vụ y tế, Sở Y tế đã ban hành công văn về quản lý hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn.

Sở Y tế vừa ban hành Công văn số 1832/SYT-QLHN gửi UBND các quận, huyện, thị xã về quản lý hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn.

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra một số vụ tai biến y khoa tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây tử vong người bệnh, gây tâm lý bất an của người dân khi sử dụng dịch vụ y tế. Thực hiện công tác quản lý nhà nước về hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập trên địa bàn, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận/huyện/thị xã phối hợp với Sở Y tế trong công tác quản lý hoạt động hành nghề y dược ngoài công lập, chỉ đạo Phòng Y tế và các đơn vị chức năng trên địa bàn đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật đối với các cơ sở hành nghề trên địa bàn.

Thanh tra một cơ sở y tế ngoài công lập (ảnh minh họa)

Tăng cường việc kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở hành nghề; Tập trung kiểm tra, giám sát các nội dung: Biển hiệu của cơ sở, việc niêm yết giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề của người hành nghề, việc công khai bảng giá dịch vụ y tế, giá thuốc, các hoạt động quảng cáo, việc thực hiện quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, việc đáp ứng điều kiện vệ sinh môi trường trong quá trình hoạt động của cơ sở.

Thực hiện xử lý, xử phạt đối với các cơ sở hành nghề có vi phạm quy định trong quá trình hoạt động. Tăng cường hình thức, mức độ xử phạt đối với các cơ sở có hành vi vi phạm, tái phạm nhiều lần; Có các hình thức tuyên truyền, khuyến cáo người dân không thực hiện các dịch vụ tiêm thuốc, truyền dịch tại nhà và tại các phòng khám tư nhân chưa được Sở Y tế cấp phép thực hiện kỹ thuật tiêm truyền.

Theo báo cáo của các Trung tâm y tế, hiện nay, vẫn có tình trạng các cơ sở y dược chưa được cấp giấy phép hoạt động trên địa bàn, đề nghị UBND quận/huyện/thị xã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện thống kê, quản lý chặt chẽ; rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh đối với các cơ sở hành nghề không phép trên địa bàn.

Hải Yến

Tin liên quan
Hà Tĩnh: Đình chỉ 5 cơ sở hành nghề y ngoài công lập
SKĐS - Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn Hà Tĩnh với các nội dung kiểm tra như: kiểm tra Hồ sơ pháp lý hoạt động của cơ sở theo quy định của pháp luật hiện hành; Cơ sở vật chất, tổ chức nhân sự, điều kiện hành nghề; Thực hiện Quy chế, Quy trình kỹ thuật chuyên môn theo quy định; Biển hiệu và các quy định hiện hành khác của pháp luật về hành nghề KCB, cung cấp dịch vụ y tế.
Quản lý cơ sở y dược ngoài công lập ở Hà Nội: Không né tránh trách nhiệm quản lý trên địa bàn
SKĐS - Thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện có 2.931 cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) ngoài công lập; trong đó, có 145 phòng khám đa khoa, 2.221 phòng chuyên khoa...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm