DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội xây bãi đỗ xe ngầm hơn 10.000m2 trong Công viên Thống Nhất
20:12 13/12/2014 GMT+7
UBND thành phố Hà Nội vừa giao cho các sở ngành xem xét đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm rộng hơn 10.000 m2 trong công viên Thống Nhất.

Trước đó, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đề xuất UBND thành phố cho xây dựng bãi đỗ xe ngầm ở 295 Lê Duẩn. Đây là khu vực nằm ở phía Tây của Công viên Thống Nhất.

Lý giải về đề xuất này, Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho rằng khu vực trên có nhu cầu rất lớn về chỗ để xe của người dân và phục vụ du khách đến vui chơi giải trí.

Vị trí Công ty Khai thác điểm đỗ đề xuất xây dựng bãi đỗ xe ngầm hiện nay đã có một số hạng mục công trình như cọc khoan nhồi, tường vây. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng điểm đỗ xe ngầm phục vụ nhu cầu đỗ gửi xe cho công viên và khu vực với công suất lớn gấp nhiều lần so với bãi đỗ xe trên mặt bằng là hoàn toàn khả thi, mang lại hiệu quả cao.

Quy mô bãi đỗ xe chiếm khoảng 10.331m2 đất ngầm trong công viên, được xây làm 3 tầng có thể chứa 390 xe ô tô. Tổng mức đầu tư cho bãi xe này hơn 96 tỷ đồng, nguồn vốn huy động từ các tổ chức và cá nhân hoặc vốn vay ưu đãi từ Quỹ đầu tư phát triển thành phố.

Hà Nội xây bãi đỗ xe ngầm hơn 10.000m2 trong Công viên Thống Nhất

Dự kiến bãi đỗ xe này sẽ được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2015. Khi hoàn thiện bãi đỗ xe còn cải tạo cảnh quan môi trường, kết hợp các dịch vụ vui chơi giải trí hấp dẫn sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch đến Thủ đô.

Sau khi nhận được đề xuất trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Quy hoạch và Kiến trúc cùng các sở ngành liên quan kiểm tra, báo cáo thành phố trước ngày 25/12/2014.

 

 

(Dân trí)

Tin liên quan
Hà Nội: Chỉ đạo đình chỉ ngay dự án bãi đỗ xe Trung Hòa
Trước tình hình dư luận bức xúc, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa chỉ đạo kiên quyết buộc đình chỉ hoạt động xây dựng, kinh doanh trái pháp luật Dự án xây dựng bãi đỗ xe kết hợp khuôn viên cây xanh và dịch vụ công cộng tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm