Hà Nội xây bãi đỗ xe ngầm hơn 10.000m2 trong Công viên Thống Nhất

13-12-2014 8:12 PM | Thời sự

UBND thành phố Hà Nội vừa giao cho các sở ngành xem xét đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm rộng hơn 10.000 m2 trong công viên Thống Nhất.

Trước đó, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đề xuất UBND thành phố cho xây dựng bãi đỗ xe ngầm ở 295 Lê Duẩn. Đây là khu vực nằm ở phía Tây của Công viên Thống Nhất.

Lý giải về đề xuất này, Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho rằng khu vực trên có nhu cầu rất lớn về chỗ để xe của người dân và phục vụ du khách đến vui chơi giải trí.

Vị trí Công ty Khai thác điểm đỗ đề xuất xây dựng bãi đỗ xe ngầm hiện nay đã có một số hạng mục công trình như cọc khoan nhồi, tường vây. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng điểm đỗ xe ngầm phục vụ nhu cầu đỗ gửi xe cho công viên và khu vực với công suất lớn gấp nhiều lần so với bãi đỗ xe trên mặt bằng là hoàn toàn khả thi, mang lại hiệu quả cao.

Quy mô bãi đỗ xe chiếm khoảng 10.331m2 đất ngầm trong công viên, được xây làm 3 tầng có thể chứa 390 xe ô tô. Tổng mức đầu tư cho bãi xe này hơn 96 tỷ đồng, nguồn vốn huy động từ các tổ chức và cá nhân hoặc vốn vay ưu đãi từ Quỹ đầu tư phát triển thành phố.

Hà Nội xây bãi đỗ xe ngầm hơn 10.000m2 trong Công viên Thống Nhất

Dự kiến bãi đỗ xe này sẽ được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2015. Khi hoàn thiện bãi đỗ xe còn cải tạo cảnh quan môi trường, kết hợp các dịch vụ vui chơi giải trí hấp dẫn sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch đến Thủ đô.

Sau khi nhận được đề xuất trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Quy hoạch và Kiến trúc cùng các sở ngành liên quan kiểm tra, báo cáo thành phố trước ngày 25/12/2014.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH