DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội vừa phát triển du lịch, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19
Thanh Loan - 17:39 21/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố có chuyển biến tích cực và cơ bản được kiểm soát, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu các đơn vị, tổ chức và cá nhân hoạt động du lịch tại Hà Nội tiếp tục thực hiện bảo đảm an toàn trong hoạt động du lịch.

Sở Du lịch Hà Nội vừa có Công văn số 160/SDL-QLCSLT về việc triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động du lịch.

Cụ thể, các đơn vị phải thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh trên các kênh thông tin của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và thành phố; tích cực phổ biến, tuyên truyền tới du khách và người lao động các biện pháp phòng, chống dịch, như: Tuân thủ các biện pháp theo thông điệp "5K", đẩy mạnh khai báo y tế bằng mã QR Code và cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone, thực hiện đo thân nhiệt, bố trí dung dịch sát khuẩn tại nơi công cộng và khu vực lễ tân, phương tiện phục vụ khách du lịch...

Các khu, điểm tham quan du lịch cần chủ động, phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành điều phối các đoàn khách tham quan, hạn chế tập trung số lượng đông tại cùng một thời điểm; thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của khách du lịch.

Phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Đối với các đơn vị lữ hành, vận chuyển khách du lịch, các hướng dẫn viên du lịch, Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu, tạm dừng tổ chức các chương trình tham quan, du lịch đi - đến vùng dịch; thông báo kịp thời các trường hợp khách có biểu hiện mắc bệnh và hành trình di chuyển của các đoàn khách đi - đến từ vùng có dịch với cơ sở y tế địa phương.

Đối với các cơ sở lưu trú du lịch, phải nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế, rà soát và cung cấp thông tin những người đi - đến từ vùng có dịch cho y tế địa phương.

Những cơ sở lưu trú du lịch đã được thành phố phê duyệt làm khu cách ly tập trung có thu phí phải thường xuyên giám sát đội ngũ cán bộ, nhân viên; theo dõi, giám sát chặt chẽ khách nhập cảnh cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu vực cách ly, không để lây lan ra cộng đồng.

 

Thanh Loan

Tin liên quan
Du lịch Hà Nội làm gì để kích cầu?
SKĐS - Theo nhận định của ông Trần Trọng Kiên - thành viên Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ), Chủ tịch Hội đồng tư vấn du lịch cho rằng: Việc kích cầu du lịch nội địa là yếu tố quan trọng. Thị trường du lịch nội địa có thể tăng 95% trong 7 tháng cuối năm.
Đến năm 2030, du lịch Hà Nội phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ Đô
SKĐS - Đây là mục tiêu đề ra trong Kế hoạch về thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 trên địa bàn Thành phố Hà Nội của UBND Thành phố Hà Nội ban hành mới đây.
Du lịch Hà Nội dựa trên ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
SKĐS - Sở Du lịch Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch và ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển du lịch.
Xôi Phú Thượng – quà Hà Thành thơm dẻo, ấm lòng ngày đông
SKĐS - Đã từ lâu, xôi Phú Thượng trở thành món đặc sản của đất Hà Thành. Trong ngày đông giá rét, được cầm trên tay nắm xôi Phú Thượng bạn sẽ cảm thấy tan đi cái lạnh quanh mình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm