DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Vinmec là bệnh viện an toàn nhất trong đợt kiểm tra phòng dịch COVID-19
Thái Bình - 08:10 26/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vinmec Times City là bệnh viện đạt điểm cao nhất trong đợt kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Sở Y tế Hà Nội: 92,66/100. Với kết quả này, Vinmec được cơ quan quản lý y tế đánh giá là bệnh viện an toàn nhất, thực hiện tốt các hoạt động phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh đến thăm khám và điều trị.

Từ 25/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 36 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 11 ca mắc ngoài cộng đồng và hầu hết đều phát hiện từ các bệnh viện. Chính vì vậy, bệnh viện là khu vực Sở Y tế Hà Nội quan tâm hàng đầu trong mùa dịch bệnh COVID-19.

Sở đã thành lập các đoàn kiểm tra tại các bệnh viện, đến nay đã kiểm tra được 46/80 bệnh viện trực thuộc, trong đó có 30/41 bệnh viện công lập, 16/39 bệnh viện tư nhân.

Bệnh viện Vinmec Times City nghiêm túc tuân thủ thực hiện sàng lọc dịch bệnh COVID-19 với 100% khách hàng, đối tác và cán bộ, nhân viên y tế 24/24h nhằm đảm bảo môi trường y tế an toàn

Kết quả: 36/46 bệnh viện an toàn, 7/46 bệnh viện an toàn ở mức thấp. Vinmec Times City là bệnh viện đạt điểm kiểm tra cao nhất.

Tại Vinmec Times City, đoàn kiểm tra bệnh viện theo Bộ tiêu chí "Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp" với 37 nội dung như: Các biện pháp phòng ngừa chung, Sàng lọc và phân luồng, Đào tạo và tập huấn...

Bệnh viện Vinmec Times City được Sở Y tế đánh giá đã xây dựng đầy đủ các phương án phòng chống dịch theo 4 giai đoạn, bao gồm cả kế hoạch cách ly bệnh viện, các kế hoạch đón tiếp người bệnh COVID-19 trong trường hợp cấp cứu khẩn cấp với các chuyên khoa trọng điểm như Sản, phẫu thuật, nội soi; công tác sàng lọc, phân luồng tiếp đón người bệnh nghi ngờ COVID-19 cũng như các biện pháp phòng ngừa an toàn cho nhân viên và người bệnh...

Khử khuẩn tay trước khi vào Bệnh viện Vinmec Times City

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao sự tổ chức khoa học, thực hiện nghiêm túc, bài bản của bệnh viện trong cả chuyên môn và vận hành bệnh viện trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Từ khi có dịch COVID-19, đặc biệt từ cuối tháng 7/2020, cùng với tất cả các bệnh viện trong toàn Hệ thống Y tế Vinmec trên cả nước, Vinmec Times City tại Hà Nội nghiêm túc tuân thủ thực hiện sàng lọc với 100% khách hàng, đối tác và cán bộ, nhân viên y tế.

Bệnh viện có các phương án phân vùng nguy cơ lây nhiễm tại các khu vực tiếp đón cũng như các phương án tiếp nhận, thu dung, vận chuyển và điều trị người bệnh trong trường hợp dịch bệnh lan rộng và có yêu cầu từ cơ quan y tế. Đặc biệt, khi giãn cách xã hội, bệnh viện đã triển khai ngay các hoạt động chăm sóc sức khỏe từ xa nhằm đảm bảo người bệnh được chăm sóc và điều trị liên tục.

Luôn thực hiện triệt để các khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như các tiêu chuẩn y khoa thế giới, Vinmec Times City đã được các tổ chức y tế hàng đầu trong nước và khu vực đánh giá là môi trường y tế an toàn cao. Bệnh viện là cơ sở  y tế đầu tiên ở Việt Nam cho đến nay 2 lần được công nhận đạt chuẩn JCI – Tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả trong lĩnh vực y tế khắt khe nhất thế giới.

Đo thân nhiệt của mọi người trước khi vào bệnh viện để đảm bảo sàng lọc kỹ dịch tễ

Năm 2015 và 2019, Vinmec Times City cũng đã được Hiệp hội quản lý bệnh viện châu Á (HMA) vinh danh với 2 giải thưởng ‘Bệnh viện tiến bộ nhất” và “An toàn người bệnh”.

Thái Bình

Tin liên quan
Vinmec xây bệnh viện 1.200 giường, áp dụng cả với bệnh nhân có bảo hiểm y tế
SKĐS - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã đến dự và chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa GE Healthcare và hệ thống Y tế Vinmec
Vinmec triển khai dịch vụ chăm sức sức khoẻ từ xa trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trong khi vẫn đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh COVID-19, bắt đầu từ trung tuần tháng 4/2020
Bệnh viện Vinmec: Xạ trị ung thư chuẩn tới từng milimet
SKĐS - Xạ trị là phương pháp được chỉ định trên 70% người bệnh ung thư. Để tiêu diệt các tế bào ác tính đồng thời giảm thiểu tác động đến các cơ quan khác, tia xạ chiếu vào khối u cần phải có cường độ và đường đi có mức chính xác cao nhất. Tại Việt Nam, Vinmec hiện là một trong những bệnh viện đầu tiên sử dụng hệ thống hồng ngoại tiên tiến nhất thế giới trong kỹ thuật cao cấp xạ trị.
Vinmec phát triển thành công 02 bộ kit phát hiện và chẩn đoán virus SARS-CoV-2
SKĐS - Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gene Vinmec (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa phát triển thành công 02 bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (VinKit) đạt chất lượng tương đương các sinh phẩm chẩn đoán theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm