DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Vẫn còn hàng quán vỉa hè không thực hiện giãn cách
Thanh Loan - 17:00 21/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Trên cùng một con phố mà có chỗ làm tốt, chỗ vẫn bán hàng vỉa hè, không đảm bảo giãn cách. Đề nghị các quận, huyện, thị xã căn cứ vào quy định của thành phố Hà Nội kiểm tra và xử lý các vi phạm nhất là các hàng quán vỉa hè….”

Đó là ý kiến của Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chiều ngày 21/8. Bà Ngọc đề nghị, Ban chỉ đạo tham mưu Thành ủy khởi động lại 5 đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra đột xuất tại các quận, huyện, thị xã.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nêu 2 bài học lại trường hợp ở Bệnh viện E. Thứ nhất, ngay khi có thông tin, các đơn vị đã thực hiện đồng bộ công tác; trong 1 đêm rà soát và đưa các trường hợp F1 đi cách ly, tổ chức cách ly F2 tại nhà. Thứ hai, qua xét nghiệm các y bác sỹ; bệnh nhân có bệnh nền nặng đều âm tính.

Ông Quý nhấn mạnh: “Như vậy trong bệnh viện không có nguồn lây. Tuy nhiên việc bệnh nhân đi qua 4 khoa ở bệnh viện này cũng rất đáng lo ngại. Ngay ngày mai (22-8) TP Hà Nội sẽ mời Bộ y tế cùng họp với tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch”, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Ngoài ra, TP Hà Nội cũng đã hoàn thành việc lấy mẫu người từ Đà Nẵng về, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “Việc này cũng giúp loại trừ thêm 1 mối lo. Nguồn lây bệnh vẫn có thể còn trong hơn 22.000 mẫu người về từ Đà Nẵng chưa có kết quả xét nghiệm; Hà Nội là trung tâm kết nối; người dân còn chủ quan…và nhấn mạnh: “Hiện nay lo nhất là bệnh viện, cửa hàng ăn uống; đám cưới, đám hiếu…Đó là những điểm từng xuất hiện ổ dịch trên cả nước”.

Báo cáo về công tác kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, quận Hoàn Kiếm cho biết, trên địa bàn hiện còn 62 người cách ly y tế. Quận đã kiểm tra 153 phòng khám tư nhân và 153 nhà thuốc trên địa bàn; xử phạt 208 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền hơn 41 triệu đồng; vận động 1.058 cơ sở ăn uống ký cam kết bảo đảm giãn cách.
Quận Hai Bà Trưng cho biết, trên địa bàn quận còn 2.539 trường hợp đang được điều tra dịch tễ, 1.054 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, còn lại đang chờ kết quả. Quận đã xử phạt 7,2 triệu đồng với những đối tượng không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Theo quận Hà Đông, hiện có 52 người nước ngoài đang cách ly tập trung tại Khách sạn Mường Thanh. Quận cũng đã thực hiện nghiêm túc việc giám sát, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm giãn cách theo quy định, dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar.
Huyện Thanh Trì cho biết, đã xử phạt 20 trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền 4 triệu đồng. Huyện Ba Vì ghi nhận 29 trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19, sau khi xét nghiệm đều có kết quả âm tính; huyện đã thành lập 3 đoàn kiểm tra để nhắc nhở, giám sát các xã trên địa bàn thực hiện các quy định về phòng, chống dịch.

 

Thanh Loan

Tin liên quan
Danh sách chi tiết bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh
SKĐS - Báo Sức khỏe&Đời sống cập nhật chi tiết các bệnh nhân mắc COVID-19 đã khỏi bệnh để quý độc giả tiện theo dõi.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h: Các ổ dịch trong nước cơ bản được kiểm soát, tiếp tục nâng cao năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2
SKĐS - Các ổ dịch trong nước như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đã cơ bản được kiểm soát. Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện hiện có trang thiết bị, năng lực xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR phải sớm triển khai thực hiện xét nghiệm, tham gia phòng chống dịch COVID-19.
3 người khỏi COVID-19, trong đó có cụ ông 76 tuổi, tổn thương phổi nặng
SKĐS - Chiều ngày 21/8 có 3 bệnh nhân đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh COVID-19 gồm: BN459, BN676, BN989.
Hà Nội: 3 bệnh viện không đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19
SKĐS - Tại Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chiều ngày 21/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã kiểm tra 40 bệnh viện cả công lập và tư nhân trên địa bàn: 30 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn; 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp; 3 bệnh viện không an toàn là BV Mắt Sài Gòn – Hà Nội 1, BV Mắt Việt Nhật, BV Mắt Hi-Tech).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm