DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng
Hải Yến - 16:51 30/01/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội yêu cầu các đơn vị tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người, đồng thời sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đi ngoài đường, tại nơi công cộng, khu di tích, điểm tham quan....

Trước thông tin Hà Nội có ca nhiễm COVID-19, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã đề nghị các cơ quan truyền thông tập trung tuyên truyền các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và thành phố Hà Nội, đặc biệt công tác khai báo, truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm diện rộng, không để dịch lây lan.

Tuyên truyền thông điệp "5K" của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế); tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để phục vụ giám sát, truy vết tiếp xúc...

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra tại một số tỉnh phía Bắc như Hải Dương, Quảng Ninh,  Hà Nội yêu cầu người dân đi từ vùng dịch của tỉnh Quảng Ninh, thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) về Hà Nội từ ngày 14-1 đến nay phải thực hiện khai báo và đến cơ sở y tế để làm xét nghiệm.

Ảnh minh họa

Trong văn bản Sở Thông tin và truyền thông gửi tới các quận huyện nêu rõ: "Kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang khi đi ngoài đường, tại nơi công cộng, khu di tích, điểm tham quan du lịch, công viên, vườn hoa, phố đi bộ, quảng trường, bến tàu, bến xe, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các sự kiện văn hóa thể thao tại nơi công cộng, sân vận động".

Cùng với đó, cơ quan này yêu cầu hệ thống thông tin cơ sở trong đó có đài truyền thanh phường, xã, thị trấn vận hành trở lại chế độ hoạt động trong trường hợp khẩn cấp; tập trung tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người, thực hiện nghiêm thông điệp "5K" và cài đặt ứng dụng Bluezone...

Ngoài ra, Thành phố Hà Nội cũng khuyến khích các doanh nghiệp phát triển kênh bán hàng và sử dụng các dịch vụ và thanh toán trực tuyến; khuyến khích người dân và doanh nghiệp tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 để giảm tiếp xúc và hạn chế tập trung đông người...

Ngoài ra, Hà Nội tiếp tục chỉ đạo lực lượng trong toàn ngành chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra chặt chẽ người nhập cảnh, ngăn chặn xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Hải Yến

Tin liên quan
Khi siêu mẫu Jessica Minh Anh ... đeo khẩu trang
SKĐS - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã lựa chọn Jessica Minh Anh đại diện cho Việt Nam trong chiến dịch đeo khẩu trang Maskbook với bức ảnh chân dung ấn tượng nhằm quảng bá năng lượng tái tạo.
Sốt siêu vi dễ lây nhiễm nếu không đeo khẩu trang
SKĐS - Sốt siêu vi là một căn bệnh phổ biến có thể gặp phải ở cả người lớn và trẻ em. Người bệnh cần thực hiện các biện pháp như đeo khẩu trang, cách ly, tránh đến nơi đông người để hạn chế nguy cơ lây bệnh cho người khác.
Xử phạt 2 triệu đồng với một phụ nữ không đeo khẩu trang tại chợ ở Quảng Ninh
SKĐS - UBND phường Vàng Danh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với một người phụ nữ không đeo khẩu trang nơi công cộng.
Bắc Ninh chính thức xử phạt người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng
SKĐS - Thành phố Bắc Ninh sẽ chính thức xử phạt người không đeo khẩu trang không đúng quy định kể từ 13h ngày 29/1.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm