Hà Nội tước giấy phép hoạt động 2 phòng khám tư nhân

29-09-2023 07:01 | Y tế

SKĐS - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính 11 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân với số tiền 242 triệu đồng, trong đó tước giấy phép hoạt động của 2 phòng khám chuyên khoa.

Hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa Da liễu TTClinic, số 266 phố Mai Anh Tuấn, phường Thành Công, quận Ba Đình bị tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian 3 tháng, buộc tháo dỡ nội dung quảng cáo trên Internet, phạt tiền 28,5 triệu đồng

Hà Nội tước giấy phép hoạt động 2 phòng khám tư nhân - Ảnh 1.

Phòng khám chuyên khoa Da liễu TTClinic bị tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Ảnh: SYT Hà Nội

Nguyên nhân là do phòng khám không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng ghi chép không đúng theo quy định của pháp luật; quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Hộ kinh doanh Phòng khám chuyên khoa Ngoại T&D Việt Đức, địa chỉ 116 Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa bị xử phạt 134 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian 04 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người phụ trách chuyên môn trong thời gian 03 tháng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ nội dung quảng cáo trên Internet. 

Phòng khám đã có các hành vi vi phạm là người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật.

Biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Phòng khám không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật.

Phòng khám cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép. Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám có lưu bệnh nhân nội trú nhưng trong phạm vi hoạt động không được phép điều trị nội trú. Tại phòng khám không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật và quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Hộ kinh doanh Phòng khám sản phụ khoa Tâm Đức, số nhà 12 phố Mạc Xá, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm bị xử phạt 22,5 triệu đồng do quảng cáo dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Thanh tra Sở Y tế cũng buộc đơn vị phải tháo gỡ, tháo dỡ nội dung quảng cáo trên Internet.

03 cơ sở hành nghề dược bị xử phạt mức 15 triệu đồng do không lưu giữ chứng từ tài liệu có liên quan đến lô thuốc, nguyên liệu làm thuốc trong thời gian phải lưu giữ theo quy định của pháp luật. 

Đó là, Công ty Đông Nam Được Dương Thư Group, KT01 Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm; 02 công ty đều ở tòa nhà 24T1 Hapulico, số 01 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân là Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Hồng Ngân, quầy 330; Công ty CPTM Dược Minh Hải, quầy 222.

03 cơ sở vi phạm bị xử phạt mức 7,5 triệu đồng vì không tuân thủ các quy định về thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc, đó là nhà thuốc Vinh Khoa, 258 Khương Trung, Khương Đình, Thanh Xuân; nhà thuốc Hello pharm, số 21, tổ 2 đường Văn Phú, Phú La, Hà Đông; quầy thuốc Hồng Nhung 1, số 200, Thôn Ngãi Cầu, Xã An Khánh, Hoài Đức.

Công ty Cổ phần dược phẩm Max Trust, tầng 1,2 số 164 Nguyễn Tuân, Nhân Chính, Thanh Xuân bị xử phạt 12 triệu đồng do kho bảo quản thực phẩm không có biển tên.

Quầy thuốc Việt Dung, phố Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh bị xử phạt 2 triệu đồng do cơ sở không báo cáo Sở Y tế Hà Nội trong trường hợp tạm dừng hoạt động từ 06 tháng trở lên hoặc chấm dứt hoạt động.

Tính từ đầu tháng 9 đến nay, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và ra quyết định xử phạt 28 cơ sở hành nghề y dược, với số tiền xử phạt là 533,5 triệu đồng.


Mai Thu
Ý kiến của bạn