DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Từ 0h ngày 19-8, nhà hàng, quán cafe thực hiện giãn cách
Thanh Loan - 20:30 17/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 17/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Các lãnh đạo của Ban chỉ đạo yêu cầu: Từ 0h ngày 19/8, các quán giải khát, nhà hàng phải thực hiện giãn cách chỗ ngồi ít nhất 1m, nhân viên đeo khẩu trang khi phục vụ, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, bố trí nước sát khuẩn. Nếu đơn vị nào không thực hiện sẽ đóng cửa.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn nhận định Hà Nội đã xuất hiện 2 trường hợp là F1 bị lây nhiễm COVID-19, nếu không làm tốt công tác kiểm soát dịch, có thể sẽ xảy ra việc lây nhiễm chéo. Ông Quý cho rằng nguy cơ lây nhiễm dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh và quán bia, quán ăn, giải khát là rất lớn. Cần thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch tại hai khu vực này.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị, địa phương của Hà Nội tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung quá 30 người. Nếu có biểu hiện ho sốt phải báo cho cơ sở khám chữa bệnh. Vận động người cao tuổi, bệnh nền nặng ở nhà không ra ngoài khi không có việc cần thiết

“Nhà hàng ăn uống, bia hơi, giải khát phải thực hiện nghiêm việc ngồi giãn cách, tối thiểu 1m, tổ chức đo thân nhiệt cho khách, bố trí nước sát khuẩn. Vì nơi này nguy cơ lây lan dịch lớn, do vậy đề nghị từ 0 giờ ngày 19-8, nhà hàng, quán bia, cafe phải thực hiện nghiêm nội dung này” - ông Quý nói.

Từ 0h ngày 19-8, đóng cửa nhà hàng, quán cafe tại Hà Nội nếu không ngồi giãn cách ít nhất 1m

Ông Quý cũng đề nghị kiểm tra phòng chống dịch tại các cơ sở y tế, bệnh viện. “Nơi nào không đảm bảo an toàn kiên quyết cho dừng hoạt động. Các cơ sở Y tế phải thực hiện nghiêm việc phân luồng khám chữa bệnh; bảo hộ bác sỹ, y tá, nhân viên; >bảo vệ chặt chẽ các khoa điều trị bệnh nhân có bệnh nền nặng” - ông Quý nhấn mạnh.

Chỉ đạo thêm tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch phụ trách điều hành UBND TP Hà Nội nhận định sau tình hình dịch đang tiềm ẩn những nguy cơ “đáng lo ngaị, không thể lơ là”

“Lúc này người dân không nên ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết. Bà con nhân dân phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Các quận huyện đã xử phạt một số rồi, tôi đề nghị làm mạnh hơn nữa. Sau khi xuất hiện BN 962 thì không lơ là được” - ông Sửu nhấn mạnh.

Đặc biệt, ông Sửu đề nghị huy động thêm lực lượng để kiểm soát, kiểm tra, chấn chỉnh công tác phòng chống dịch tại quán xá, nhà hàng, quán bia, giải khát. “Cần thiết xử phạt mạnh hơn, thậm chí đóng cửa” - ông Sửu nói và đề nghị Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội ra công điện chỉ đạo về các nội dung trên.

Thanh Loan

Tin liên quan
Đưa tin sai sự thật về dịch COVID-19 trên mạng xã hội: Sẽ phạt nặng và xử lý hình sự
SKĐS - Ngay sau khi Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 tái bùng phát đã được phát tán trên mạng xã hội. Thống kê sơ bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 25-31/7, cả nước đã có 10 trường hợp đăng tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, bị cơ quan chức năng xử lý. Các hành vi chia sẻ thông tin hoặc tung tin lên Facebook và các mạng xã hội gây hoang mang dư luận sẽ bị xử phạt từ 10 - 20 triệu đồng, thậm chí bị xử lý hình sự tùy mức độ nghiêm trọng.
11 bệnh viện tại Hà Nội có khả năng xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR
SKĐS - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chiều ngày 5/8, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, đến ngày 5-8, toàn thành phố Hà Nội ghi nhận 95.442 người đi về từ Đà Nẵng từ ngày 8-7. Hà Nội hiện có 11 bệnh viện khẩn trương hoàn thiện quy trình, thủ tục để triển khai xét nghiệm sàng lọc COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR. Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm nhanh cho hơn 72.000 trường hợp.
Bệnh nhân 714 từng test nhanh âm tính, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nói gì?
SKĐS - Bệnh nhân 714, ca nhiễm COVID-19 thứ 3 (tính từ 25/7) tại Hà Nội được Bộ Y tế công bố sáng 6/8, nhưng là người từng xét nghiệm test nhanh âm tính, có hành trình di chuyển dày đặc, phức tạp qua 5 bệnh viện, 3 địa phương. Phóng viên Báo SKĐS có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội về việc này.
Hà Nội có thêm ca nghi nhiễm COVID-19 là F1 của bệnh nhân 962
SKĐS - Hà Nội đã ghi nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 10 trong cộng đồng ( tính từ ngày 29-7 đến nay). Bệnh nhân thứ 10 này là F1 của bệnh nhân 962, là bạn và có tiếp xúc nhưng không mang khẩu trang với bệnh nhân 962 (bệnh nhân thứ 9 của Hà Nội vừa được Bộ Y tế công bố chiều tối ngày 16/8).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm