Hà Nội: Trường tiểu học cấp tập chuẩn bị đón học sinh trở lại

05-04-2022 5:01 PM | Xã hội

Sau khi Hà Nội có quyết định cho học sinh từ khối 1-6 trở lại trường vào ngày mai (6/4), ngày 5/4, hàng loạt trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội cấp tập chuẩn bị cơ sở vật chất đón học sinh. Với học sinh lớp 1, đây là lần đầu tiên được đến trường học.

Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 1 - 6 đến trường học trực tiếp từ 6/4Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 1 - 6 đến trường học trực tiếp từ 6/4

SKĐS - UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản về việc phép cho học sinh các khối lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp.

Nhận được thông tin Hà Nội cho học sinh các khối 1, 2, 3, 4, 5, 6 trở lại trường không ít phụ huynh bày tỏ sự phấn khởi, đặc biệt những phụ huynh có con học lớp 1.

Chị Nguyễn Minh Thu (An Dương, Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Con gái tôi vui mừng vì biết tin được trở lại trường vào ngày mai. Con mong được đến trường gặp bạn bè".  Chị Minh Thu cũng cho biết, sau gần 1 năm học online, điều chị mong mỏi lúc này là con được đến trường và được cô giáo cầm bút đưa nét chữ cho đúng chuẩn.  Không chỉ chị Minh Thu, nhiều bậc phụ huynh bày tỏ sự đồng tình trước quyết định này của Hà Nội.

Chị Hoàng Vân (Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, dịch bệnh ở Hà Nội về cơ bản đã được kiểm soát, việc trẻ đến trường không chỉ dừng lại ở việc học, mà còn liên quan đến sự phát triển tâm lý, giao tiếp của các con.

Ngay sau khi Hà Nội có quyết định cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường, các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội đã khẩn trương họp trực tuyến ngay trong buổi tối để kịp ngày 5/4 triển khai các hoạt động chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án đón học sinh trở lại trường vào ngày 6/4.

Bà Trịnh Thị Chung Thuỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Tân cho biết, mặc dù quyết định  cho học sinh đi học trực tiếp trở lại rất cận ngày, nhưng trường đã phản ứng nhanh, nên về cơ bản đã chuẩn bị xong mọi điều kiện để đón các em đi học. Sáng 5/4, trường đã tổng vệ sinh lại toàn bộ cơ sở vật chất, các cô giáo vẫn dạy online. Buổi chiều, giáo viên đến trường để sắp xếp lại lớp học, sách vở.

Theo bà Chung Thuỷ, bên cạnh việc đảm bảo kiến thức, thì việc đón học sinh trở lại trường trong những ngày đầu rất quan trọng. Thầy, cô sẽ giúp các em thích ứng với lịch học trực tiếp sau thời gian dài học online, đặc biệt với học sinh lớp 1.

Một số hình ảnh ghi nhận: 

Hà Nội: Trường tiểu học cấp tập chuẩn bị đón học sinh trở lại - Ảnh 2.

Tại Trường Tiểu học Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội, sáng 5/4, các lớp học được lau dọn.

Hà Nội: Trường tiểu học cấp tập chuẩn bị đón học sinh trở lại - Ảnh 3.

Công tác vệ sinh diễn ra trong không khí khẩn trương vì các trường tiểu học chỉ có 1 ngày để hoàn thành công tác này.

Hà Nội: Trường tiểu học cấp tập chuẩn bị đón học sinh trở lại - Ảnh 4.

Thầy giáo thử lại máy chiếu sau gần 1 năm học không dùng đến.

Hà Nội: Trường tiểu học cấp tập chuẩn bị đón học sinh trở lại - Ảnh 5.

Những tập vở từ năm cũ được giáo viên dọn dẹp nhường chỗ cho những tập vở mới của học sinh vào ngày mai (6/4).

Hà Nội: Trường tiểu học cấp tập chuẩn bị đón học sinh trở lại - Ảnh 6.

Giáo viên lau lại chiếc bảng bám đầy bui.

Hà Nội: Trường tiểu học cấp tập chuẩn bị đón học sinh trở lại - Ảnh 7.

Khu vực hành lang, cửa sổ được lau dọn trong buổi sáng.

Hà Nội: Trường tiểu học cấp tập chuẩn bị đón học sinh trở lại - Ảnh 8.

Trường sẵn sàng khu vực cách ly nếu có học sinh, giáo viên diện F0


Lê Vân - Lê Phú
Theo Báo Tin tức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH