Hà Nội "tiếp sức" 6.000 tấn gạo cho TP. HCM và Bình Dương vượt khó

19-08-2021 8:42 PM | Thời sự

SKĐS - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp, thống nhất chỉ đạo gửi tặng TP. HCM 5.000 tấn gạo và tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo.

6.000 tấn gạo là món quà thấm đẫm tình cảm, là lời nhắn gửi động viên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô nhằm chia sẻ một phần khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. HCM và tỉnh Bình Dương.

Đây còn là sự cụ thể hóa lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác quy hoạch diễn ra sáng cùng ngày. 

Thủ tướng đề nghị các tỉnh, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh ở địa phương mình, tiếp tục chi viện, ủng hộ, giúp đỡ TP. HCM và các tỉnh miền Nam cả về con người và cơ sở vật chất theo tinh thần "Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì TP. HCM".

Hà Nội tặng 6.000 tấn gạo cho TP. HCM và tỉnh Bình Dương - Ảnh 1.

Hà Nội gửi tặng 6.000 tấn gạo đến TP. HCM và tỉnh Bình Dương. Ảnh minh họa.

Trước đó, Hà Nội cũng đã gửi tặng TP. HCM hệ thống xét nghiệm PCR tự động 72 giếng cùng với máy tách chiết tự động 96 giếng và test chẩn đoán COVID-19; quyết định dành 54 tỷ đồng hỗ trợ 18 tỉnh, thành phố phía Nam đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 (mỗi địa phương 3 tỷ đồng), gồm: Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đồng Nai, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An. 

Thành phố cũng đã cử các đoàn y, bác sĩ hỗ trợ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh khi 2 địa phương này bùng phát dịch bệnh. Các y bác sĩ của Hà Nội  đã giúp địa phương tổ chức lấy mẫu, tiếp nhận, xử lý hàng chục nghìn xét nghiệm cho các "điểm nóng" dịch COVID-19 tại hai địa phương này...

Tính từ cuối tháng 4/2021 đến nay, toàn TP. Hà Nội ghi nhận hơn 2.000 ca bệnh, trong đó có hơn một nửa là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. 

Mặc dù nguy cơ lây lan còn rất lớn, khó lường, nhưng Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình. 

Thành phố cũng đang ra sức chuẩn bị cơ sở vật chất theo các kịch bản ở mức độ cao hơn để đối phó với dịch bệnh.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Xúc động phút gặp gỡ của tư lệnh ngành Y và các chiến sĩ tuyến đầu.


Lê Bảo
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH