DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội tiếp nhận 24 trạm quan trắc không khí cảm biến
Thanh Loan - 21:07 27/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 27/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã chủ trì lễ tiếp nhận bàn giao 24 trạm quan trắc không khí tự động do một Công ty Hàn Quốc tài trợ chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Hùng cho biết, những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng làm gia tăng phát sinh khí thải, bụi từ các phương tiện giao thông; hoạt động xây dựng; các hoạt động dân sinh đun nấu, sử dụng than tổ ong, đốt rác, đốt rơm rạ… bên cạnh đó là những ảnh hưởng rõ nét của biến đổi khí hậu, xuất hiện nhiều dạng thời tiết cực đoan đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng môi trường không khí của Thủ đô.

Để đảm bảo phát triển bền vững, trong những năm qua, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành TP Hà Nội, sự hưởng ứng mạnh mẽ của đông đảo nhân dân Thủ đô và sự hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trên địa bàn, Hà Nội đã trở thành đơn vị đi đầu trong cả nước về xây dựng hệ thống quan trắc không khí tự động, cung cấp chuỗi dữ liệu quan trắc tin cậy, liên tục tới người dân, kịp thời đưa ra các cảnh báo và khuyến cáo các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho người dân Thủ đô.

Nghi lễ tiếp nhận bàn giao thiết bị quan trắc không khí tự động

Các đại biểu bấm nút khởi động kết nối 24 trạm quan trắc mới vàHo mạng lưới quan trắc không khí của thành phố Hà Nội

Ông Nguyễn Thế Hùng cho biết, Hà Nội sẽ giao Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức vận hành các trạm quan trắc không khí, kết nối với hệ thống quan trắc của TP, nâng cao mật độ trạm quan trắc không khí phục vụ nhu cầu theo dõi ngày càng cao của người dân.

Đồng thời, tăng cường triển khai các nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mô hình hóa và các công nghệ dự báo, cảnh báo tới cộng đồng vì mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Bày tỏ niềm vui khi tham gia sự kiện đầy ý nghĩa này, Tổng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Jeong Woo Jin khẳng định, Việt Nam và Hàn Quốc hiện đang trở thành tấm gương cho nhiều quốc gia trong ứng phó với đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, ngoài đại dịch COVID-19, nhân loại còn phải đối mặt với một loại kẻ thù khác, đó chính là vấn nạn ô nhiễm không khí.

Với 24 trạm quan trắc không khí tự động được tiếp nhận chiều nay, sẽ nâng tổng số trạm quan trắc không khí tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội lên 35 trạm.

Góp phần từng bước đáp ứng nhu cầu theo dõi diễn biến chất lượng không khí của người dân Thủ đô, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và xây dựng chính sách về bảo vệ môi trường không khí.

Trước đó, tháng 12/2016 thành phố Hà Nội đã tiếp nhận 10 trạm quan trắc không khí do đơn vị kinh doanh trong nước tài trợ. Tháng 7/2019, tiếp tục tiếp nhận dữ liệu từ trạm quan trắc đặt tại Đại sứ quán Pháp.

Thanh Loan

Tin liên quan
Thủ phạm đầu độc môi trường Thủ đô
SKĐS - Công trình cũ phá dỡ không được che chắn, công trình mới thi công thì các phương tiện chở phế thải, vật liệu xây dựng ùn ùn ra vào không được rửa bánh trước khi ra đường, làm đất đá vương vãi khắp nơi.
Hoàn thiện dự thảo Quy chế Ứng phó sự cố môi trường do chất thải gây ra
SKĐS - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp thu ý kiến của các bộ, cơ quan có liên quan, ý kiến của các đại biểu dự họp, tiếp tục rà soát, hoàn thiện dự thảo Quy chế Ứng phó sự cố môi trường do chất thải gây ra đảm bảo thống nhất, đồng bộ, hiệu quả.
Trồng cây khai xuân để môi trường bệnh viện thêm xanh-sạch-đẹp
SKĐS - Bệnh viện K đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện xây dựng môi trường bệnh viện xanh-sạch-đẹp như trồng cây xanh, phát động phong trào “Ngày thứ 6 xanh - sạch - đẹp” kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người nhà cùng nhau dọn vệ sinh phòng bệnh, phòng khám
Ô nhiễm môi trường phía Tây sông Đáy: Khi nào khắc phục xong?
SKĐS - Công tác bảo vệ môi trường khu vực phía Tây sông Đáy của tỉnh Hà Nam đang đặt ra thách thức không nhỏ đối với tỉnh này. Hàng chục doanh nghiệp khai thác, chế biến đá, sản xuất vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường tạo nên những bức xúc đối với nhân dân trên địa bàn. Bởi vậy, các cơ quan chức năng của tỉnh, của huyện và các địa phương cần quyết liệt vào cuộc, gìn giữ môi trường sống cho người dân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm