Hà Nội thực hiện triển khai xét nghiệm nhanh tại các chợ đầu mối

18-04-2020 12:11 PM | Xã hội

SKĐS - Sáng nay, 18/4/2020, Ban Quản lý chợ Long Biên phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình tiến hành xét nghiệm nhanh cho bà con tiểu thương kinh doanh tại chợ. Ghi nhận của phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống.

Bà con tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên chấp hành tốt chủ trương của thành phố và có ý thức phòng chống dịch rất cao

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Quản lý chợ Long Biên cho biết, trong ngày 18/4/2020 xét nghiệm nhanh COVID-19 cho khoảng 240 người. Cùng với UBND quận, Trung tâm Y tế quận Ba Đình, Ban Quản lý chợ huy động 80 người làm công tác bảo đảm trật tự, hướng dẫn người dân làm xét nghiệm nhanh.

Ngay từ sáng sớm nhiều hộ kinh doanh đã bớt thời gian bán hàng để đến chuẩn bị khai báo y tế

Ban Quản lý chợ Long Biên đã lập 20 điểm cho các hộ kinh doanh, người dân rửa tay sát khuẩn trước và sau khi ra, vào chợ. Bên cạnh việc lập 12 chốt thực hiện giãn cách tại các điểm thường xuyên diễn ra việc tập trung đông người nhất, Ban Quản lý chợ tổ chức phun khử khuẩn, rắc vôi bột 3 lần/tuần toàn bộ chợ. Ngoài ra, có 25 nhiệt kế điện tử được trang bị tại 2 cổng ra vào chợ để đo thân nhiệt tất cả khách hàng. Hằng ngày, chợ Long Biên đều tổ chức phun thuốc phòng dịch cho xe ô tô ra vào chợ, trung bình 300-400 lượt/ngày.

Tiểu thương chợ Long Biên có ý thức phòng bệnh cho mình và cộng đồng rất cao

Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế

Lấy mẫu máu xét nghiệm cho người dân


Anh Văn
Ý kiến của bạn