DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Thanh, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu
P. Thanh - 09:52 28/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ đảm bảo ATTP cho người dân trong dịp Tết Trung thu.

Thành phố Hà Nội yêu cầu triển khai đồng bộ hoạt động thanh tra, kiểm tra ATTP Tết Trung thu bắt đầu từ ngày 23/8 - 20/9/2019 đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong dịp lễ tết.

Thanh kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tết Trung thu

UBND Thành phố giao các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP của Thành phố, các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra/kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống và nắm bắt thực trạng công tác quản lý của cấp dưới.

3 đoàn thanh tra cấp Thành phố sẽ tiến hành kiểm tra ATTP tại UBND các quận, huyện, thị xã; tập trung thanh, kiểm tra tại 14 quận, huyện, thị xã có các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, cung cấp thực phẩm với số lượng lớn do tuyến Thành phố quản lý: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Hoàng Mai, Thanh Trì, Thanh Xuân, Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai, Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Sơn Tây.

 

Cách lựa chọn bánh trung thu an toàn
Theo hướng dẫn của Cục ATTP, khi lựa chọn và sử dụng bánh trung thu để đảm bảo ATTP, người tiêu dùng cần chú ý các tiêu chí sau:

- Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản... (người tiêu dùng nên lựa chọn các nhà sản xuất đáp ứng được các quy định về đảm bảo ATTP và được cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).

- Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.

- Sản phẩm được bày bán ở những địa điểm kinh doanh xác định, đáp ứng các yêu cầu về điều kiện kinh doanh thực phẩm như: có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

- Người tiêu dùng phải sử dụng cảm quan để đánh giá bảo đảm sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

- Tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu.

P. Thanh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm