Hà Nội tăng cường xử phạt vi phạm chống dịch theo Công điện 15

22-07-2021 4:32 PM | Xã hội

SKĐS - Tính đến trưa ngày 22/7/2021, trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay) cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội là 605 ca nhiễm COVID-19. Thành phố đang thực hiện Công điện 15, lực lượng chức năng tại nhiều phường, xã đã tăng cường tiến hành việc xử phạt đối với nhiều hành vi vi phạm các qui định phòng chống dịch COVID- 19.

Anh Nguyễn Hồng Long, cán bộ bộ phận kinh tế phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội cho biết: Nhìn chung ý thức người dân và các chủ hộ kinh doanh, đa phần đã được nâng cao, chấp hành nghiêm túc các qui định phòng chống dịch của thành phố.

Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp người dân, cơ sở kinh doanh thiếu ý thức, cố tình hoặc lén lút các hành vi vi phạm. Với các trường hợp này, phường đã kiến quyết xử lý, đồng thời áp dụng các biện pháp mạnh như tăng cường mức phạt cao nhất, yêu cầu đóng cửa, kiến nghị thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với cơ sở vi phạm nhiều lần.

Khi Công điện 15 có hiệu lực, phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội đã xử phạt 10 trường hợp vi phạm các qui định phòng chống dịch.

Trước đó, việc xử lý vi phạm Công điện 14 của thành phố, phường cũng đã xử phạt 24 trường hợp. Tổng số tiền xử phạt cả hai đợt là 68 triệu đồng.

Lực lượng chức năng luôn bám sát địa bàn, tuyên truyền nhắc nhở người dân nghiêm túc chấp hành Công điện 15 của Hà Nội.

Lập biên bản xử phạt chủ một cơ sở bán phở gà, phố Hoàng Hoa Thám (khu vực phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) vi phạm Công điện 15.

Xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang tại phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Tương tự, tại phường Ô Chợ Dừa (Q. Đống Đa), theo Công điện 15, từ 0h.00 ngày 19/7 dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các cửa hàng dịch vụ ăn uống chỉ bán hàng mang về nhưng sau thời điểm nói trên, một nhà hàng trên phố Vụ Thạch (thuộc phường Ô Chợ Dừa) vẫn ngang nhiên tụ tập đông người và đón khách tới ăn nhậu.

Ngày 20/7, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội nhận được phản ánh (có hình ảnh và video) về vi phạm của nhà hàng nói trên và sau khi có đầy đủ căn cứ xác minh, chiều ngày 21/7, UBND phường đã mời chủ nhà hàng vi phạm này lên trụ sở để làm việc.

Chiều 21/7/2021, UBND phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội đã mời chủ nhà hàng vi phạm trên phố Vũ Thạch lên trụ sở để làm việc.

Theo bà Hoàng Hoài Loan, Chủ tịch phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: Nhà hàng này đã kí bản cam kết với phường 2 lần, theo Công điện 14 và 15 nhưng vẫn cố tình vi phạm.

Trong khi cả thành phố đang tập trung chống dịch thì nhà hàng này vẫn ngang nhiên hoạt động là vi phạm nghiêm trọng nên phường đã lập biên bản, đồng thời chuyển hồ sơ lên cấp quận, chờ xử lý theo qui định.

Bà Loan cũng cho biết, trước đó phường Ô Chợ Dừa cũng đã xử phạt 6 cơ sở vi phạm qui định phòng chống dịch, mỗi cơ sở 3 triệu đồng.

Được biết, cùng với hai địa bàn nói trên, những ngày qua việc tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm qui định phòng chống dịch theo Công điện 15 cũng diễn ra quyết liệt tại nhiều xã phường khác.

Tại phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội, từ 0h00 ngày 19/7 đến sáng 21/7, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt 5 trường hợp vi phạm các qui định phòng chống dịch trên địa bàn, với số tiền 10 triệu đồng.

Từ 19/7 đến sáng 21/7/2021, lực lượng chức năng phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tiến hành xử phạt 5 trường hợp vi phạm các qui định phòng chống dịch trên địa bàn, với số tiền 10 triệu đồng.

Tại phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội, trong quá trình kiểm tra, giám sát tại địa bàn, tổ công tác cũng tiến hành lập biên bản xử phạt tại chỗ một trường hợp ra đường không đeo khẩu trang tại phố Tôn Thất Thiệp…

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định của Bọ Y tế, TP Hà Nội trong chống dịch.


Phú Linh
Ý kiến của bạn