DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Tăng cường phòng dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ sắp tới
Khánh Chi - 15:49 26/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị tích cực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tiếp tục tập trung cho công tác giám sát, phát hiện các ca bệnh dịch tại cơ sở y tế; tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dịch và tại cộng đồng. Giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Sân bay Quốc tế Nội Bài, đặc biệt là hành khách đến từ các quốc gia có dịch COVID-19.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị điều trị chuẩn bị mọi nguồn lực sẵn sàng tiếp nhận và điều trị cho người bệnh.

Sở Y tế cũng yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, phân công lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp trong điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.

Về công tác khám chữa bệnh, tại các cơ sở điều trị duy trì thường trực cấp cứu 24/24 giờ; chuẩn bị đủ thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu, nguồn nhân lực để tiếp nhận và điều trị cho người bệnh. Tuân thủ các quy chế chuyên môn, hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót do chuyên môn.

Để phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trong các cơ sở điều trị, từng đơn vị thực hiện tốt phân tuyến, phân luồng tiếp nhận cấp cứu và điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế. Đặc biệt chú ý đến các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Chủ động phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng trên địa bàn để thông báo, trao đổi thông tin về các trường hợp mắc dịch bệnh truyền nhiễm đang điều trị tại đơn vị.

Song song với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở điều trị có phương án phối hợp với công an, lực lượng có liên quan trên địa bàn để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và phòng chống cháy nổ.

Khánh Chi

Tin liên quan
Xử trí khi bị nấm da chân ngày mưa
SKĐS - Trời mới nóng mà kẽ chân và mu chân tôi sưng đỏ, ngứa, bong vảy. Có phải tôi bị nấm, chữa thế nào?
Cảnh giác cao với dịch COVID-19
SKĐS - Cùng với việc đẩy mạnh tập huấn và thực hiện tiêm chủng vắc-xin COVID-19 đúng quy định, y tế các địa phương đang quyết liệt tăng cường phòng chống dịch COVID-19 với quyết tâm cao nhất.
COVAX và sứ mệnh phân bổ vaccine đến các quốc gia nghèo
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử nhân loại nhằm phân phối các liều vaccine tới 190 quốc gia và giới hạn nguy cơ gây ra các đột biến nguy hiểm. COVAX ra đời, đã giúp phân bổ vaccine tới những nước nghèo...
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm