Hà Nội tăng cường 129 xe buýt, người dân dễ dàng đến các điểm thi đấu SEA Games 31

10-05-2022 4:22 PM | Xã hội

SKĐS - Nhằm phục vụ người hâm mộ, du khách di chuyển đến các địa điểm diễn ra các môn thi đấu SEA Games 31, TP. Hà Nội dự phòng tăng cường 129 phương tiện với 714 lượt xe tăng cường/ngày trên 55 tuyến và nhánh tuyến.

Sáng mai, Lễ thượng cờ SEA Games 31 diễn ra trang trọng tại SVĐ Mỹ ĐìnhSáng mai, Lễ thượng cờ SEA Games 31 diễn ra trang trọng tại SVĐ Mỹ Đình

SKĐS - BTC SEA Games 31 cho biết, Lễ thượng cờ SEA Games 31 được tổ chức một cách trang trọng, uy nghiêm và thể hiện đúng về nghi lễ qua đó tạo không khí thân thiện và sự đoàn kết của các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Theo đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP. Hà Nội (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) vừa ban hành kế hoạch tổ chức vận tải hành khách công cộng trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31). Đây là việc nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại thường xuyên của hành khách và nhu cầu tham dự các bộ môn thi đấu của nhân dân và khách nước ngoài.

Dự kiến, trên địa bàn TP. Hà Nội có 18 địa điểm thi đấu, thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) có 2 địa điểm thi đấu. Qua rà soát mạng lưới có 55 tuyến và nhánh tuyến buýt kết nối với 20 địa điểm, trong đó 40 tuyến buýt tiếp cận gần và 18 tuyến buýt đi qua.

Ngoài ra, trong kế hoạch đến đầu tháng 5/2022 Hà Nội mở thêm 4 tuyến xe buýt điện, nâng tổng số toàn thành phố lên 7 tuyến buýt điện, góp phần phục vụ SEA Games 31.

Hà Nội tăng cường thêm 129 xe buýt phục vụ người hâm mộ đến các điểm thi đấu SEA Games 31 - Ảnh 2.

Hà Nội tăng cường thêm xe buýt phục vụ người dân dịp SEA Games 31.

Để tăng cường giải tỏa hành khách tại các địa điểm thi đấu, thành phố dự phòng tăng cường 129 phương tiện với 714 lượt xe tăng cường/ngày trên 55 tuyến và nhánh tuyến. Trong đó, Tổng công ty Vận tải Hà Nội tăng cường trên 29 tuyến và nhánh tuyến; Công ty TNHH Du lịch dịch vụ xây dựng Bảo Yến tăng cường trên 9 tuyến và nhánh tuyến; Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái Vinbus tăng cường trên 7 tuyến; Công ty cổ phần Vận tải và dịch vụ Liên Ninh tăng cường trên 5 tuyến và nhánh tuyến; Công ty cổ phần Xe điện Hà Nội 3 tuyến; Chi nhánh Công ty TNHH Bắc Hà 1 tuyến và Công ty cổ phần Xe khách Hà Nội 1 tuyến.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội Thái Hồ Phương, trong trường hợp cần thiết, căn cứ vào nhu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31 và chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội cũng như của các đoàn thể thao (nếu có), Trung tâm sẽ mở thêm 5 tuyến chuyên trách sử dụng xe buýt lớn chạy đón khách tại các khách sạn nơi có khách nước ngoài và trong nước tham dự SEA Games 31, kết nối với các địa điểm thi đấu trên địa bàn nhằm phục vụ đưa đón khách vào khung giờ trước và sau thời điểm thi đấu.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Xuyên đêm mò sông tìm nữ giáo viên mất tích ở bờ sông cùng 2 con, phát hiện tin nhắn tiêu cực.


Lê Bảo
Ý kiến của bạn