DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Khen thưởng đột xuất thanh niên cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư
Dương Hải - 14:05 01/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thường trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) đã có hành động dũng cảm cứu bé gái tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung ngày 28/2.
Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đã gửi thư khen hành động cứu người kịp thời và dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Trong thư có đoạn: "Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của Anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng.
Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tấm gương người tốt việc tốt và hành động dũng cảm, nghĩa cữ cao đẹp của Anh Nguyễn Ngọc Mạnh; đồng thời mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới Anh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, nỗ lực lao dộng, cống hiến và lan tỏa những hành động đẹp trong cộng đồng, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên, thân thiện, giàu đẹp, văn minh của Thủ đô Hà Nội thân yêu...".

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Anh Mạnh nhận huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Quyết định khen thưởng cho hành động cứu người của anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Chia sẻ trên báo chí về quyết định nhanh trí và dũng cảm này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh nói rằng: “Lúc đó, tôi đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện. Tôi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp.

Tôi ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh, và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng.

Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng”.

Chân dung "anh hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư.

Sáng nay 1/3, cập nhật tình hình sức khỏe của cháu bé, TS. Lê Ngọc Duy - Giám đốc Trung tâm Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé gái Nguyễn Phương H., 2,5 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng được chuyển vào Trung tâm Cấp cứu và Chống độc chiều tối 28/2 trong tình trạng hoảng loạn.

Kết quả khám toàn trạng và chụp X-quang ban đầu cho thấy, cháu bị trật khớp háng phải, không gãy tay chân, chưa phát hiện tổn thương phần mềm, lồng ngực, ổ bụng không thấy bất thường.

Các bác sĩ Khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời.

Đến sáng nay, bé đã ổn định hơn, tiếp xúc tốt, không khó thở nhưng còn quấy khóc. Trẻ tiếp tục được theo dõi chặt, giảm đau.

Trong buổi sáng ngày hôm nay, sau khi có kết quả chụp CT, các bác sĩ sẽ hội chẩn liên chuyên khoa và đưa ra phương án điều trị cho bệnh nhi.

Bé gái đang nằm điều trị tại BV Nhi Trung ương.

Dương Hải

Tin liên quan
Chưa có bằng chứng người đàn ông ở Bạc Liêu nhiễm SARS-CoV-2
SKĐS - Viện Pasteur TP.HCM xác nhận hiện tại chưa có bằng chứng bệnh nhân ở Bạc Liêu nhiễm SARS-CoV-2.
Xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên các trường hợp có yếu tố nguy cơ
SKĐS - TP Đà Nẵng sẽ triển khai xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên các trường hợp có yếu tố nguy cơ trên địa bàn để đánh giá, tầm soát nguy cơ, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm vi rút SARS-CoV-2, kịp thời triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lý ổ dịch sớm, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh lan ra cộng đồng.
Hướng dẫn, nhắc nhở học sinh thực hiện 5K khi đến trường
SKĐS - Sáng nay 01/3, học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu đi học trở lại.
[Graphic] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vắc xin COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế xây dựng về một số nội dung chính tại Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ ngày 26/02/2021 về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm