Hà Nội

Hà Nội: Sẽ thu hẹp phong tỏa chung cư Park View Tower - Đồng Phát nếu nguy cơ không cao

20-09-2021 11:59 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Lãnh đạo quận Hoàng Mai cho biết, nếu nguy cơ không cao, quận sẽ thu hẹp, chỉ phong tỏa tầng 25 Chung cư Park View Tower - Đồng Phát trong 14 ngày.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, F0 được phát hiện dương tính qua xét nghiệm sàng lọc mẫu gộp hôm 18/9 và được CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định tối 19/9. Hiện người này sống tại tầng 25 của tòa nhà.

Về việc phong tỏa chung cư có hơn 1.200 cư dân sinh sống tại đây, ông Tâm cho biết: "Chung cư Park View Tower - Đồng Phát, Tổ dân phố số 33 phường Vĩnh Hưng có hơn 1.200 cư dân. Quận đã tạm thời phong tỏa và theo dõi trong vài ngày đến khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc. Nếu nguy cơ không cao, quận sẽ thu hẹp, chỉ phong tỏa tầng 25 trong 14 ngày".

Quận cũng đánh giá đây là ổ dịch khá phức tạp, F0 được phát hiện qua sàng lọc diện rộng nên chưa xác định rõ nguồn lây. Ngay khi tiếp nhận thông tin, tối qua (19/7), quận đã huy động lực lượng lấy gần 1.000 mẫu cho người dân trong tòa nhà để xét nghiệm. Dự kiến trưa 20/9 có kết quả để triển khai tiếp các phương án phòng chống dịch trên địa bàn.

Hà Nội: Sẽ thu hẹp phong tỏa chung cư Park View Tower - Đồng Phát nếu nguy cơ không cao  - Ảnh 2.

Ngành y tế Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân - Ảnh: Nam Trần

Đối với thông tin có 1 mẫu gộp gồm 10 người dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Chung cư Đồng Phát, lãnh đạo Quận Hoàng Mai khẳng định là không chính xác. Đến thời điểm hiện tại, kết quả xét nghiệm cho thấy trong hơn hơn 1.200 dân này mới ghi nhận một ca dương tính thông qua sàng lọc.


Trước đó, ngày 18/9, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng (Hoàng Mai, Hà Nội) Vũ Tuấn Đạt đã ký thông báo về việc tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với các cư dân tại chung cư Park View Tower - Đồng Phát, tổ dân phố số 33 thuộc phường trên.


Theo đó, khoảng 8h26 sáng 18/9, phường Vĩnh Hung nhận được thông tin có 1 mẫu gộp gồm 10 người dương tính COVID-19 tại chung cư Park View Tower. Ngay lập tức, phường Vĩnh Hưng yêu cầu Trạm Y tế phường phối hợp với tổ dân phố, ban quản lý chung cư trên nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm gửi lên CDC Hà Nội theo đúng quy định.


Trạm Y tế phường phối hợp với Tổ dân phố, Ban quản lý Tòa nhà Chung cư Đồng Phát nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm gửi lên CDC Hà Nội theo đúng quy định. Các cư dân hiện đang sinh sống tại Chung cư Park View Tower - Đồng Phát, Tổ dân phố số 33 phường Vĩnh Hưng tạm thời không rời khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới.


Đồng thời, Công an phường, Ban chỉ huy quân sự phường bố trí lực lượng tạm thời kiểm soát chặt chẽ không để người ra vào đối với Chung cư Park View Tower - Đồng Phát đến khi có thông báo mới. Tổ dân phố số 33, Ban quản lý Tòa nhà chung cư phối hợp với Công an phường bám sát các cư dân tại Chung cư Đồng Phát khi có dấu hiệu thông tin ngay tới toàn thể nhân dân được biết để thực hiện.

Sáng 20/9: Hà Nội Ghi Nhận 03 Ca Mắc Mới, Trong Đó Có 01 Ca Tại Cộng Đồng


Dương Tú
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH