DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội sẽ có hội thi nghề thụ tinh nhân tạo?
N.H - 09:59 04/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghề thụ tinh nhân tạo gia súc đang trở thành một nét riêng của thủ đô để phát triển chăn nuôi. Thủ đô cũng đang hình thành các chuỗi lò mổ công nghiệp, an toàn thực phẩm.

 

Đó là thông tin được ông Nguyễn Ngọc Sơn  - Chi cục trưởng Chi cục thú y Hà Nội cho biết tại hội thảo về giải pháp kết nối tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Hội thảo  do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hà Nội cùng với dự án cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm Lifsap tổ chức, mới đây tại Hà Nội.

Cũng theo ông Sơn,  hiện nay thủ đô đang có ngành chăn nuôi rất lớn, với 24.720 con trâu, đang đứng đầu cả nước về số trâu nuôi. Ngoài ra, đàn bò cũng lên tới 146.392 con trong đó bò sữa là 15.615 con, đàn lợn 1,4 triệu con, đàn gia cầm 26 triệu con trong đó già là khoảng hơn 17 triệu con. Trong tương lai, Hà Nội sẽ phát triển chăn nuôi gà mía làm thực phẩm.

Các đại biểu tham dự Hội thảo về giải phá kết nối tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi an toàn trên địa bàn Hà Nội

Ông Sơn cũng giới thiệu thêm mô hình phát triển đàn bò 3B (gọi bò cơ bắp). Đây giống bò có sức đề kháng, ăn uống tốt nên sản lượng thịt rất cao, bò tăng trưởng nhanh. Quan trọng là quá trình chăn nuôi cần tiêm đủ hai loại  vắc xin phòng bệnh là lở mồm long móng và tụ huyết trùng. Cũng tại hội thảo, ông Sơn cũng giới thiệu tới mô hình Hà Nội  chung cư nuôi lợn, lợn nuôi trên các tầng và mô hình này đang thu hút người quan tâm.

Tuy nhiên, nói về vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay vấn đề nhức nhối mà theo ông Sơn rất khó giải quyết đó là tình trạng lợn “khoả thân” đi trên đường phố rất mất vệ sinh. Đây là những con lợn mổ ở các lò mổ chui và được đưa ra chợ để tiêu thụ .`

Được biết, Dự án Lifsap  Hà Nội đang thực hiện hỗ trợ thí diểm chăn nuôi theo nhóm GAHP tại 4 huyện Thường Tín, Thanh Oai, Chương Mỹ, Quốc Oai. Dự án đã mang lại hiểu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y.

 

 

 

 

N.H

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm