Hà Nội sẽ có căn hộ giá 300 triệu đồng

30-07-2012 3:11 PM | Thời sự

Hôm qua (29-7), tại khu đô thị Đặng Xá huyện Gia Lâm diễn ra lễ động thổ khởi công 1.500 căn hộ cho người thu nhập thấp với giá từ 300-500 triệu mỗi căn.

Hôm qua (29-7), tại khu đô thị Đặng Xá huyện Gia Lâm diễn ra lễ động thổ khởi công 1.500 căn hộ cho người thu nhập thấp với giá từ 300-500 triệu mỗi căn.
 
Theo Tổng Cty Viglacera-chủ dự án, tổng mức đầu tư dự kiến 700 tỷ đồng, dự án sẽ hoàn thành trong quý II-2014, khi đưa vào sử dụng, đáp ứng cho khoảng 6.000 người.
Tại dự án này, chủ đầu tư sử dụng nhiều vật liệu xây dựng tự sản xuất và công nghệ mới nên giá giảm. Đặc biệt, chủ đầu tư đã thay đổi thiết kế với việc chia nhỏ căn hộ có diện tích từ 30- 35m2 trở lên.

Trước đó, Tổng Cty Viglacera đã triển khai 946 căn hộ cho người có thu nhập thấp (TNT) tại khu đô thị Đặng Xá 1 với giá bán trên 10 triệu đồng/m2.

Tại lễ động thổ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết: để cụ thể hoá “Chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030” Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Xây dựng đang nghiên cứu ban hành nhiều chính sách trong đó có nhà ở xã hội, nhà ở cho người TNT.

“Thủ đô Hà Nội có nhiều nhà đẹp nhưng cũng có không ít người dân đang rất khó khăn về nhà ở. Nếu Hà Nội thực hiện thành công việc xây dựng nhà ở xã hội trong đô thị thì sẽ đạt 30- 40% chỉ tiêu nhà ở xã hội của cả nước” - Ông Dũng nói.

Trả lời câu hỏi “Giá bán nhà TNT ở Hà Nội hiện ở mức 9-11 triệu đồng/m2 vẫn cao gấp đôi so với ở Đà Nẵng, Bình Dương; liệu doanh nghiệp có thực hiện được thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là cần có chính sách để nhà TNT ở đô thị có giá 2-4 triệu đồng/m2?”

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Cty đầu tư phát triển hạ tầng Vigracera cho hay: “Nhà TNT dù Nhà nước đã có cơ chế là không thu tiền sử dụng đất nhưng doanh nghiệp vẫn phải mất tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Nếu được giao mặt bằng sạch, được ưu đãi về vốn, thủ tục hành chính tinh giản, doanh nghiệp sẽ thực hiện được và giá nhà TNT sẽ giảm hơn”.
 
Theo Tiền phong

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH