Hà Nội sau hơn 1 tháng giãn cách, hàng hóa ổn định, giá không tăng đột biến

26-08-2021 3:58 PM | Thị trường

SKĐS - Thị trường hàng hóa tại Hà Nội tương đối ổn định, nguồn cung đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Theo báo cáo của Tổ Công tác đặc biệt khu vực miền Bắc, miền Trung của Bộ Công Thương, trong ngày 25/8, tình hình thị trường, lưu thông hàng hóa ổn định, đáp ứng nhu cầu người dân, không có hiện tượng giá tăng đột biến gây bất ổn thị trường.

Hiện tại, Hà Nội có 27 chợ, 05 siêu thị, cửa hàng tiện lợi bị đóng cửa (giảm 03 chợ và 02 cửa hàng tiện ích so với ngày 24/8).

Thị trường Hà Nội tương đối ổn định, nguồn cung hàng hóa đầy đủ

Thị trường Hà Nội tương đối ổn định, nguồn cung hàng hóa đầy đủ.

Tính đến 18h00 ngày 25/8, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã duyệt cấp mã QR code đăng ký "luồng xanh" cho 2.192 xe ô tô và cấp mã số xác nhận cho 9.869 xe mô tô, xe 2 bánh cho 250 doanh nghiệp, đơn vị theo danh sách của Sở Công Thương.

Các doanh nghiệp, các quận, huyện trên địa bàn thành phố tích cực duy trì và mở thêm các điểm bán hàng cố định và lưu động nhằm bảo đảm phục vụ nhu cầu của người dân. Ngoài các siêu thị, cửa hàng tiện lợi thuộc hệ thống Vinmart, Co.op, Big C, Circle K…, 

Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Bưu điện Hà Nội để mở 472 điểm bán hàng thiết yếu. 11 quận, huyện đã triển khai 57 điểm bán hàng lưu động (tăng 01 quận và 02 điểm so với ngày 24/8).

Nhiều mô hình cung ứng hàng hóa được triển khai

Các quận huyện của Hà Nội đã triển khai một số mô hình cung ứng thực phẩm, nhu yếu phẩm như tổ chức các điểm bán hàng dã chiến, lập nhóm Zalo giữa nhân dân trên địa bàn và các đơn vị phân phối để thực hiện giao dịch.

Chương trình "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim hồng" để hỗ trợ người nghèo, công nhân lao động

Chương trình "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim hồng" để hỗ trợ người nghèo, công nhân lao động

Sở Công Thương Hà Nội cũng đồng hành cùng Thành đoàn Hà Nội, các đơn vị hảo tâm tổ chức Chương trình "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội Trái tim hồng" để hỗ trợ người nghèo, công nhân lao động trên địa bàn Thành phố.

Đến nay, đã tổ chức được 11 điểm siêu thị 0 đồng, sẽ tiếp tục mở 6 điểm (tổng số 17 điểm trên toàn Thành phố).

Xem thêm video đang được quan tâm:

Xúc động hình ảnh lính áo xanh đi chợ, chia hàng cho người dân theo combo


Nguyên Khanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH