DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Sẵn sàng thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19
Thanh Loan - 13:33 06/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan tới BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2, kết quả xét nghiệm tính tới sáng ngày 6/5, ghi nhận 22 ca dương tính SARS-CoV-2. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP Hà Nội sẵn sàng thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Tính tới sáng ngày 6/5, ghi nhận 22 ca dương tính SARS-CoV-2 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm chiều ngày 5/5 có 14 trường hợp dương tính, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện đã bị lây nhiễm COVID-19, 4 người nhà mắc COVID-19. Tới sáng ngày 6/5, ghi nhận thêm 8 ca dương tính SARS-CoV-2 tại bệnh viện Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Như vậy, tính tới sáng ngày 6/5, ghi nhận 22 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có sở 2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định: Với Hà Nội, thành phố luôn chủ động phối hợp với các tỉnh, thành phố trong giám sát sau cách ly. Hà Nội đã thành lập 4 chốt bên ngoài, bên trong, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phải có kế hoạch kiểm soát, thực hiện chế độ báo cáo với địa phương.

Chiều 5/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra công tác phong tỏa, cách ly BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh

Phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 

Chiều 5/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra công tác phong tỏa, cách ly BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, BV dã chiến Mê Linh và một số điểm chống dịch khác.

Theo ông Chu Ngọc Anh: Phong tỏa toàn bộ cơ sở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để nhanh chóng khống chế và đảm bảo an toàn cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu trong chống dịch, ngăn chặn sự lây lan ra xã hội.

“Phong tỏa tức là nội bất xuất, ngoại bất nhập. Tất cả bác sĩ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ không ra khỏi bệnh viện. Sẽ thảo luận về các biện pháp hỗ trợ để các y, bác sĩ có các điều kiện chống dịch tốt nhất, cung cấp nhu yếu phẩm để các đồng chí có thể an tâm chữa bệnh ở tuyến đầu" - Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh giải thích rõ.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là tuyến đầu trong điều trị bệnh nhân COVID-19 dương tính, cũng như tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân trên địa bàn khám bệnh, chữa bệnh. Bệnh viện đã bị phong tỏa do có ca dương tính nhưng ngành y tế Hà Nội sẽ vẫn tiếp tục phối hợp với bệnh viện trong trường hợp tiếp nhận bệnh nhân, chỉ có các y, bác sĩ là không được ra ngoài. Bệnh nhân yên tâm có cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Sẵn sàng đưa bệnh viện dã chiến Mê Linh vào hoạt động

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, Hà Nội đã có kịch bản, phương án thành lập bệnh viện dã chiến và Bệnh viện Bắc Thăng Long để điều trị bệnh nhân COVID-19 nếu cần thiết.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng phòng dịch COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến Mê Linh, chỉ đạo Sở Y tế Hà Nội, huyện Mê Linh cùng các đơn vị liên quan khẩn trương trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, bảo đảm sẵn sàng cho 300 người có thể cách ly và nghiên cứu tăng công suất giường bệnh khi cần thiết.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất tại Bệnh viện dã chiến Mê Linh (huyện Mê Linh).

 

Theo Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn, Bệnh viện dã chiến Mê Linh có quy mô hơn 300 giường, bảo đảm cách ly cho khoảng 300 người diện F1 tại đây. Do đây là khu biệt lập với dân cư, nên trong trường hợp có thêm người, có thể tiếp tục mở rộng thêm quy mô giường, phòng.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu huyện Mê Linh thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiến hành kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại cơ sở y tế của phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá, cơ sở y tế có tổ chức thực hiện việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh tới khám, chữa bệnh, người đi lại giữa các khoa, phòng để phòng, chống lây nhiễm trong cơ sở y tế...

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu cơ sở phải thực hiện nghiêm hơn nữa, đặc biệt là duy trì khoảng cách an toàn phòng dịch giữa các bệnh nhân ngồi chờ tới lượt khám. Ông Chu Ngọc Anh giao Giám đốc Sở Y tế tổ chức các đoàn kiểm tra các cơ sở y tế, có thể cho tạm dừng hoạt động cơ sở chưa bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch.

 

Ngay trong chiều 5/5, UBND thành phố Hà Nội đã tiếp tế tạm thời 2000 quả trứng, 100 thùng mì và 50 thùng sữa đặc cho bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Sau khi thực hiện lệnh cách ly Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (huyện Đông Anh), TP Hà Nội đã tiếp tế tạm thời 2.000 quả trứng, 100 thùng mì và 50 thùng sữa đặc cho bệnh viện cho 800 y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Theo số liệu tổng hợp nhanh của bệnh viện, hiện tại có khoảng 200 bệnh nhân, 300 nhân viên y tế, gần 200 người nhà chăm sóc bệnh nhân đang ở trong bệnh viện. Số lượng lương thực thực phẩm được vận chuyển trên 2 xe tải.

Cũng ngay trong buổi chiều, nhiều người dân mang lương thực đến tiếp tế cho người thân trong bệnh viện. Tại các chốt kiểm soát, nhất là chốt kiểm soát số 3, rất nhiều người dân đến tiếp tế lương thực nên công tác đảm bảo phòng dịch COVID-19 được lực lượng chức năng kiểm tra nghiêm ngặt.

Sở Y tế đề nghị tất cả những người đã từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân từ ngày 14/4/2021 đến nay cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115

Thanh Loan

Tin liên quan
14 bị cáo trong vụ án Công ty Nhật Cường hầu tòa tại Hà Nội
SKĐS - Sáng ngày 5/5, các bị cáo trong vụ án “Buôn lậu” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Nhật Cường đã đến hầu tòa tại TAND TP Hà Nội.
Khởi tố 3 đối tượng người nước ngoài đưa người nhập cảnh trái phép vào Hà Nội
SKĐS - Chiều 5-5, Cơ quan An ninh điều tra (Công an thành phố Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 bị can với tội điều hành đường dây tổ chức cho 50 người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp tại hai quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm (Hà Nội).
Thành phố Hà Nội vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết
SKĐS - Tại Chỉ thị mới nhất của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch: Bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài...
4 nhóm giải pháp tập trung phòng, chống COVID-19 của Hà Nội
SKĐS - Trước diễn phức tạp của tình hình dịch bệnh, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ thành phố đến cơ sở, nhất là các tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng tiếp tục chỉ đạo, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương. Trong đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội lưu ý 4 nhóm nội dung quan trọng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
8913
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Bắc Giang 0 5007
Bắc Ninh 0 1454
TP. HCM 0 1197
Hà Nội 0 297
Đà Nẵng 0 158
Lạng Sơn 0 102
BV Bệnh Nhiệt đới TW 0 93
Vĩnh Phúc 0 92
Bệnh viện K TW 0 74
Hà Tĩnh 0 73
Điện Biên 0 58
Hải Dương 0 51
Hà Nam 0 48
Tiền Giang 0 40
Hưng Yên 0 37
Bình Dương 0 32
Thái Bình 0 21
Long An 0 11
Hòa Bình 0 7
Nghệ An 0 6
Nam Định 0 6
Huế 0 5
Phú Thọ 0 5
Thanh Hóa 0 5
Đắk Lắk 0 4
Ninh Bình 0 4
Quảng Nam 0 3
Quảng Trị 0 3
Hải Phòng 0 3
Thái Nguyên 0 3
Trà Vinh 0 2
Bắc Kạn 0 2
Quảng Ngãi 0 1
Quảng Ninh 0 1
Yên Bái 0 1
Đồng Tháp 0 1
Tuyên Quang 0 1
Sơn La 0 1
Tây Ninh 0 1
Gia Lai 0 1
Bạc Liêu 0 1
Đồng Nai 0 1