DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Rà soát, cách ly người nhập cảnh chưa qua cách ly từ ngày 07/3/2020 đến nay
Nguyễn Như - 16:16 22/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để đảm bảo ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh, hạn chế tối đa số mắc và tử vong do dịch bệnh COVID-19, UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu tổ chức rà soát, cách ly người nhập cảnh cư trú trên địa bàn chưa qua cách ly từ ngày 07/3/2020 đến nay

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 948/UBND-KGVX về việc tổ chức rà soát, cách ly người nhập cảnh phòng chống dịch bệnh COVID-19 chưa qua cách ly từ ngày 07/3/2020 đến nay.

Để đảm bảo ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh, hạn chế tối đa số mắc và tử vong do dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, Giám đốc Công an thành phố, Sở Y tế chỉ đạo cơ quan công an, y tế, UBND các xã, phường, thị trấn rà soát lập danh sách tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam chưa qua cách ly tập trung, đang cư trú trên địa bàn từ ngày 7/3/2020 đến nay để tổ chức giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

TP. Hà Nội tổ chức rà soát, cách ly người nhập cảnh chưa qua cách ly từ ngày 07/3/2020 đến nay

Thành lập các tổ công tác tại cơ sở, thành phần tổ công tác bao gồm: Công an xã phường, thị trấn (chủ trì), cán bộ y tế, tổ trưởng tổ dân phố hoặc trưởng thôn, bản, ban công tác mặt trận khu dân cư và tình nguyện viên (nếu có) tổ chức vào từng ngõ, gõ từng nhà, các cơ sở lưu trú, rà từng đối tượng, lập danh sách những người nhập cảnh vào Việt Nam từ 07/3/2020 đến nay để thực hiện giám sát, theo dõi y tế và kịp thời cách ly theo quy định.

Trong quá trình rà soát, lập danh sách, nếu phát hiện trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì chuyển ngay tới Bệnh viện của Thành phố theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tổ chức cách ly tại nhà và nơi cư trú đối với đối tượng trên theo quy định. Phối hợp với cơ quan y tế tổ chức xét nghiệm, sàng lọc và xử lý như sau: Đối với trường hợp dương tính chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - Đông Anh để điều trị, đồng thời tổ chức các biện pháp xử lý ổ dịch theo quy định; tiến hành rà soát các đối tượng tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với tiếp xúc gần (F2) để tổ chức cách ly theo quy định; Đối với trường hợp âm tính thì tiếp tục cách ly tại nhà, nơi cư trú đến hết thời gian 14 ngày theo quy định.

Thời gian hoàn thành các nội dung công việc trên chậm nhất trước ngày 25/3/2020.

Nguyễn Như

Tin liên quan
Thêm 4 ca mắc COVID-19, trong đó 2 người liên quan đến bệnh nhân số 91, Việt Nam đã ghi nhận 98 ca
SKĐS - Chiều ngày 22/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 4 ca bệnh mắc COVID-19, nâng tổng số ca bệnh mắc COVID-19 tại Việt Nam đến thời điểm này lên 98 trường hợp.
Bệnh nhân số 17 đã hai lần xét nghiệm âm tính với COVID-19
SKĐS - Tính đến sáng ngày 22/3, có thêm một bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp với COVID-19 là bệnh nhân số 17. Như vậy đến thời điểm này đã có 3 bệnh nhân hai lần xét nghiệm âm tính với COVID-19.
Khử khuẩn toàn bộ BV Bạch Mai, dừng khám theo yêu cầu và tái khám
SKĐS - Ngày 22/3, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai đồng loạt các hoạt động với mục tiêu an toàn cho người bệnh là ưu tiên số 1.
COVID-19: Nhiều thiết kế độc đáo kêu gọi cộng đồng hiến máu giữa mùa dịch
SKĐS - Dịch COVID-19 ngày càng lan rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có công tác đảm bảo nguồn người hiến máu và cung cấp máu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm