DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội: Phạt 40 triệu đồng quán bar hoạt động trái quy định giữa dịch COVID-19
P.H - 08:34 05/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND phường Hàng Buồm, Hà Nội vừa ra xử phạt 40 triệu đồng đối với một quán bar trên địa bàn do có hành vi “Hoạt động quầy bar và các hình thức vui chơi giải trí khác quá giờ quy định”.

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh bar, karaoke trên địa bàn tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/8/2020 để phòng, chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên, vào khoảng 01h ngày 01/8, lực lượng liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 của phường Hàng Buồm tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh Bar tại số 33 Mã Mây đã phát hiện 30 khách vẫn đang sử dụng dịch vụ tại cơ sở này.

Tổ công tác đã lập biên bản và xử phạt hành chính 40 triệu đồng với cơ sở về hành vi “Hoạt động quầy bar và các hoạt động vui chơi giải trí khác quá giờ được phép”. Trước đó, cơ sở này cũng đã từng bị xử phạt với lỗi vi phạm tương tự.

30 khách vẫn đang sử dụng dịch vụ tại quán bar ở 33 Mã Mây dù UBND TP Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng hoạt động này để phòng chống dịch COVID-19.

Thời gian tới, thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19, Công an Thành phố sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các cơ sở kinh doanh trên địa bàn chấp hành theo đúng chủ trương của UBND Thành phố, đồng thời kiên quyết xử lý với những trường hợp lén lút hoạt động, bất chấp các quy định của Nhà nước.

P.H

Tin liên quan
Hải Phòng sẽ chi viện nhân lực y tế hỗ trợ Đà Nẵng để phòng chống dịch COVID -19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, chiều nay 4/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp nghe báo cáo về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, bên cạnh việc bàn các giải pháp phòng chống dịch, Hội nghị cũng bàn triển khai công tác tương trợ cho Đà Nẵng để phòng chống dịch COVID-19.
Các bệnh viện ráo riết thắt chặt phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 ngay từ cổng vào
SKĐS - Thực hiện chỉ đạo mới nhất của Bộ Y tế tại Công điện số 1212/CĐ-BYT ngày 3/8/2020 về việc tăng cường quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh - đặc biệt cho các đối tượng có nguy cơ cao, nhiều bệnh viện đã tiếp tục thắt chặt công tác kiểm soát phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 ngay từ cổng bệnh viện với quyết tâm cao không để dịch COVID-19 xâm nhập.
Bản tin dịch COVID-19 đến 14h: Nhanh chóng kiểm soát tình hình, giảm thiểu tối đa tử vong
SKĐS - Những ngày qua, Bộ Y tế đã triển khai mạnh mẽ mọi biện pháp. Tập trung tối đa nhân lực, phương tiện vào Đà Nẵng, lập bộ phận thường trực đặc biệt,… tập trung chống dịch nhằm nhanh chóng kiểm soát được tình hình, giảm thiểu tối đa tử vong,…
Tỉ lệ bệnh nhân COVID-19 tử vong ở Đà Nẵng không phản ánh độc lực của virus
SKĐS - BSCKII. Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TW cho biết như vậy và nhấn mạnh, rất không may, đợt dịch lần này ở Đà Nẵng rơi vào 3 nhóm bệnh nhân rất nguy hiểm (gồm: bệnh nhân suy thận mạn tính, chạy thận nhiều năm; bệnh nhân ở khoa ung bướu và bệnh nhân khoa hồi sức).
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm