Hà Nội

Hà Nội "nhộn nhịp" dịch vụ cắt tóc ngày đầu mở cửa trở lại

22-06-2021 8:46 PM | Xã hội

SKĐS - Tại Hà Nội, sau gần 1 tháng tạm dừng hoạt động để phòng tránh lây nhiễm COVID-19, từ 0 giờ ngày 22/6, dịch vụ cắt tóc, gội đầu được mở cửa trở lại đã thu hút nhiều người dân đến làm đẹp.

Sau gần 1 tháng tạm dừng hoạt động để phòng tránh lây nhiễm COVID-1, từ 0 giờ ngày 22/6, dịch vụ cắt tóc, gội đầu được mở cửa trở lại đã thu hút nhiều người dân đến làm đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh, ghi nhận trong chiều nay, 22/6:

Theo ghi nhận của PV, tại Hà Nội, chiều 22/6, các tiệm cắt tóc trên phố Ngọc Hà (Q. Ba Đình) luôn nhộn nhịp “hút khách” vì đông người dân tới sau nhiều ngày không được cắt tóc.

Dù trời đã nhá nhem, nhưng khách ra vào tấp nập, bên trong khá đông khách đang ngồi chờ để đến lượt.

Một cửa hàng cắt tóc rất đông khách đang chờ. Gặp một khách, cậu này bộc Bạch: Tóc em nhanh dài, khoảng 20 ngày đã phải cắt, đợt này hơn tháng chưa cắt tóc, ngứa ngáy rất khó chịu.

Một khách lấy điện thoại ra lướt mạng trong khi ngồi chờ đến lượt cắt tóc tại một cửa hàng trên phố Ngọc Hà.

Tương tự, các cửa hàng cắt tóc bụi tại vỉa hè phố Hoàng Hoa Thám (Q. Ba Đình) cũng hút khách trong ngày đầu mở cửa trở lại.

Anh Sáng - một thợ cắt tóc bụi tại vỉa hè phố Hoàng Hoa Thám, cho biết: hàng ngày tại đoạn vỉa hè này có khoảng hơn chục hàng cắt tóc nhưng hôm nay, trời đã tối và có vẻ sắp mưa nên các cửa hàng khác đã nghỉ sớm. Dù trời đã tối nhưng anh Sáng vẫn chưa thể nghỉ vì vẫn còn một khách ngồi chờ đã khá lâu. Anh cho biết, cố làm nốt rồi nghỉ. Trước dịch, bình thường mỗi ngày phục vụ khoảng 5-6 khách hàng, nhưng hôm nay, khá đông khách tuy mở hàng muộn nhưng đã phục vụ được hơn 10 người.

Trò chuyện với tôi trong lúc dọn cửa hàng, anh Sáng chia sẻ: Nhà ở tận Xuân Đỉnh (Q. Tây Hồ) nhưng đã mở cửa hàng tại đây hơn chục năm. Gần một tháng qua đóng cửa hàng do dịch COVID - 19 nên cũng ảnh hưởng hưởng đến cuộc sống vì cả hai vợ chồng. Anh bày tỏ mong muốn dịch COVID - 19 nhanh chóng được kiểm soát để cuộc sống sớm được trở lại bình thường.

 

 


Phú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn