Hà Nội: Nhiều trường cho nghỉ học vì có học sinh là F1

30-01-2021 17:35 | Xã hội

SKĐS - Nhiều trường từ mầm non, tiểu học đến THPT ở Hà Nội đã thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học vì có học sinh hoặc phụ huynh là F1, F2 của bệnh nhân COVID-19.

Sáng 30/1, Ban giám hiệu Trường mầm non Cầu Diễn cho 692 học sinh toàn trường nghỉ học đồng thời khử khuẩn toàn bộ trường, lớp học theo quy định vì có ca F1, là con thứ 2 của bệnh nhân mắc COVID-19 mới phát hiện ở Hà Nội. Bệnh nhân là nam, N.Q.M (40 tuổi, ở phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm). Cách đây 10 ngày bệnh nhân có đi ăn cưới ở Hải Dương.

Ngoài Trường mầm non Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm cũng cho toàn trường tiểu học Xuân Phương nghỉ học vì có ca F1, là con đầu của ca COVID-19 mới ở quận Nam Từ Liêm. Trường mầm non Cầu Diễn cũng tiến hành khử khuẩn và có thông báo đến gia đình học sinh, yêu cầu tất cả phụ huynh lớp 3E cách ly các con tại gia đình.

Cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh của trường tiểu học Xuân Phương thực hiện cách ly và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan Y tế.

Khử khuẩn tại các trường học

Trường THPT Hoàng Cầu đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động “trải nghiệm sáng tạo - Hạ Long, Quảng Ninh” trong các ngày 26 và 27.1.2021. Trong lịch trình, đoàn có đến TP.Chí Linh (Hải Dương) tham quan.

Trường THPT Hoàng Cầu đã thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND quân Q.Đống Đa và Sở GD-ĐT Hà Nộicho tất cả giáo viên, học sinh thực hiện khai báo y tế; học sinh nghỉ học từ ngày 30.1 cho đến khi có thông báo mới. Trường cũng họp để xây dựng kế hoạch chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến, đảm bảo kiến thức, kế hoạch năm học.

Trước đó, tại Hà Nội, các trường như phổ thông liên cấp Vinschool Times City, THPT Phan Đình Phùng,... đã cho học sinh tạm nghỉ học vì có học sinh, phụ huynh là F1 của bệnh nhân COVID-19.

 


Thanh Loan
Ý kiến của bạn