Nhiều sinh viên bị lừa tiền khi thuê phòng trọ

26-10-2022 8:37 AM | Pháp luật

SKĐS - Dù đã đặt cọc tiền thuê trọ nhưng khi đến nhận phòng, nhóm sinh viên mới phát hiện mình bị lừa đảo. Người đứng ra cho thuê phòng trọ chỉ là đối tượng thuê phòng tại đây và hiện đã biệt tăm.

Ngày 26/10, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang xác minh một vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các sinh viên với thủ đoạn cho thuê trọ như trên.

Cụ thể, vào đầu tháng 10/2022, một nhóm sinh viên đến nhận phòng trọ tại phố Đông Thiên, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai bất ngờ phát hiện phòng trọ này đã có người ở, trong khi nhóm sinh viên đã đặt cọc tiền thuê nhà cho một đối tượng tự xưng là chủ phòng trọ.

Khi hỏi rõ mới biết, nhóm sinh viên trên đã xem quảng cáo cho thuê phòng trọ trên mạng mà không tìm hiểu kĩ thông tin. Thực ra, đối tượng đứng ra cho thuê phòng trọ chỉ là người thuê phòng tại đây và hiện đã bỏ đi.

Bất ngờ vì việc bị lừa, các sinh viên đã đến Công an phường Vĩnh Hưng trình báo. Bước đầu ghi nhận số tiền bị lừa là gần 100 triệu đồng.

Giả danh chính chủ cho thuê trọ, thủ đoạn mới của đối tượng lừa đảo - Ảnh 2.

Nhóm sinh viên trên đã xem quảng cáo cho thuê phòng trọ này trên mạng mà không tìm hiểu kĩ thông tin.

Công an Hà Nội cảnh báo, đây là hiện tượng lừa đảo mới xuất hiện, thường vào thời điểm đầu năm học. Nắm bắt nhu cầu thuê phòng trọ của học sinh, sinh viên, nhiều đối tượng đã sử dụng thủ đoạn giả danh chủ nhà lên mạng đăng thông tin cho thuê nhà trọ. Và bằng cách thức này, những đối tượng lừa đảo đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ các tân sinh viên.

Để tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo, khi đi thuê phòng, sinh viên cần tìm hiểu kỹ thông tin trên mạng, và khi thuê trọ cần hỏi kỹ người dân xung quanh khu vực nhà trọ, không đặt cọc, chuyển khoản khi thấy có dấu hiệu lừa đảo.

Khi ký hợp đồng thuê nhà trọ phải làm việc trực tiếp với chủ nhà, đặc biệt cần kiểm tra kỹ các điều khoản về giá cả, thời gian thuê.

Video có thể bạn quan tâm:

Hà Nội: Người đàn ông tử vong vì bệnh dại sau khi thịt chó | SKĐS


Phú Linh
Ý kiến của bạn