Hà Nội: Nhà dân bốc cháy ngùn ngụt giữa đêm

20-12-2022 9:48 AM | Xã hội

SKĐS - Ngày 20/12, Công an quận Long Biên (Hà Nội) thông tin bước đầu về vụ cháy nhà dân trên địa bàn. Đám cháy không gây thiệt hại về người và nguyên nhân ban đầu nhận định cháy do chập điện.

Hà Nội – Cháy nhà dân giữa đêm do chập điện - Ảnh 1.

Vụ cháy nhà dân xảy ra tại quận Long Biên, nguyên nhân ban đầu nhận định cháy do chập điện.

Cụ thể, khoảng 20h38 ngày 19/12, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Long Biên tiếp nhận thông tin vụ cháy tại số 3 Phạm Khắc Quảng, phường Giang Biên. Lực lượng chức năng đã chủ động điều 2 xe chữa cháy đến hiện trường triển khai dập tắt đám cháy.

Ngay khi có mặt, phát hiện nơi xảy ra cháy là nhà dân có diện tích khoảng 54m2, lực lượng chức năng đã phối hợp cùng người dân, công an phường Giang Biên chủ động sơ tán người dân, tạo khu vực an toàn để phun nước và ngăn đám cháy lây lan.

Do lửa xuất phát từ các vật dụng cũ để phía trước cửa nhà như bàn ghế, giường tủ tạo thành quầng lửa cao giữa đêm lạnh khiến người dân sống gần khu vực khi chứng kiến vụ cháy không khỏi lo lắng, hoang mang.

Hà Nội – Cháy nhà dân giữa đêm do chập điện - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đã chủ động điều 2 xe chữa cháy và sau 20 phút, đám cháy cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, do xác định được nguồn lửa, chủ động các phương án 4 tại chỗ nên sau khoảng 20 phút dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế, không lây lan và ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Đám cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân ban đầu được nhận định cháy do chập điện.

Ngay sau vụ việc, Công an quận Long Biên đã có khuyến cáo về việc sử dụng các thiết bị đèn sưởi, lò sưởi, bình nóng lạnh… vào mùa đông. Khi sử dụng xong người dân cần chủ động tắt nguồn điện, không để những vật liệu dễ cháy như chăn màn, quần áo gần khu vực đèn sưởi, lò sưởi…

Video có thể bạn quan tâm:

Nguy kịch vì tự ý dùng thuốc nam chữa ung thư | SKĐS


Phú Linh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH