DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Hà Nội nghiên cứu đánh giá tác động của biến đổi khí hậu tới mô hình bệnh tật
HY - 14:42 11/04/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ triển khai các nghiên cứu đánh giá tác động của biến đổi khí hậu tới mô hình bệnh tật trên địa bàn thành phố, từ đó xây dựng bản đồ các bệnh, bản đồ dịch tễ học một số bệnh truyền nhiễm, triển khai các mô hình can thiệp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tới sức khỏe cộng đồng.

Theo  Kế hoạch số 1371/KH-SYT của Sở Y tế Hà Nội  về hành động ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2019 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, Sở Y tế Hà Nội sẽ triển khai các nghiên cứu đánh giá tác động của biến đổi khí hậu tới mô hình bệnh tật trên địa bàn thành phố, từ đó xây dựng bản đồ các bệnh, bản đồ dịch tễ học một số bệnh truyền nhiễm; triển khai các mô hình can thiệp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu tới sức khỏe cộng đồng như mô hình quản lý, điều trị một số bệnh do tác động của biến đổi khí hậu; mô hình cảnh báo sớm đáp ứng nhanh trong giám sát xử lý bệnh dịch...

Biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội sẽ thực hiện các hoạt động y tế như phòng chống dịch, phòng chống bệnh không lây nhiễm, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, phòng chống tai nạn thương tích, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh... Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác quản lý, xử lý chất thải trong các cơ sở y tế; hoàn thiện và tổ chức diễn tập các phương án cấp cứu ứng phó với thiên tai, thảm họa.

Ngoài ra,  Sở Y tế Hà Nội sẽ  đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao nhận thức, xây dựng các chương trình, tài liệu truyền thông về ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành y tế; tổ chức đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên ngành y tế về ứng phó với biến đổi khí hậu; đa dạng hóa các hình thức truyền thông cho cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe trước tác động của biến đổi khí hậu cũng như chủ động áp dụng các biện pháp thích ứng với biến đổi khí hậu; hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường như ngày trái đất, ngày môi trường thế giới, ngày nước sạch, tiết kiệm điện...

Sở Y tế Hà Nội sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ ứng phó với biến đổi khí hậu của các đơn vị; tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành để đề ra những giải pháp phù hợp cho các giai đoạn tiếp theo.

HY

Tin liên quan
Biến đổi khí hậu: Trọng tâm trong hợp tác Việt Nam-Vương Quốc Bỉ
SKĐS - Đại sứ Vương quốc Bỉ Paul Jansen có chuyến thăm chính thức tại tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận từ ngày 9-11/1 để tìm hiểu tình hình thực hiện dự án hợp tác phát triển về biến đổi khí hậu tại hai địa phương.
Cải thiện chất lượng nước sạch, vệ sinh môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu
SKĐS - Để góp phần cải thiện chất lượng nước sạch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng nước sạch nông thôn và ứng phó với biến đổi khí hậu ngành y tế, mới đây tại Hà Nội, Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) đã tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản về lĩnh vực này.
Biến đổi khí hậu - Làm thế nào để gia đình có bữa ăn đa dạng, đủ dinh dưỡng an toàn?
SKĐS - Biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới tình hình sinh trưởng và phát triển của cây, trồng vật nuôi. Viện Dinh dưỡng Quốc gia phát động "Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển” với thông điệp “Bữa ăn đa dạng đảm bảo đủ dinh dưỡng, hợp lý, an toàn cho gia đình trong tình hình biến đổi khí hậu”.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm