Hà Nội nghiêm cấm việc thu tiền, nhận "bồi dưỡng" khi tiêm vaccine COVID-19

29-08-2021 1:53 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tại văn bản vừa ban hành nêu rõ, nghiêm cấm việc thu tiền, nhận “bồi dưỡng” từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng vaccine OCVID-19 với bất kỳ hình thức nào.

Hà Nội có kịch bản gì để xét nghiệm sàng lọc F0 trước khi hết giãn cách xã hội?Hà Nội có kịch bản gì để xét nghiệm sàng lọc F0 trước khi hết giãn cách xã hội?

SKĐS - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ban hành Kế hoạch cao điểm xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng từ nay đến hết ngày 4/9.

UBND TP. Hà Nội mới ban hành Văn bản số 2781/UBND-KGVX về việc chấn chỉnh công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn.

Văn bản nêu rõ, qua phản ánh trên các phương tiện truyền thông đại chúng, gần đây có tình trạng một số đối tượng lợi dụng tình hình khan hiếm vaccine phòng COVID-19 và sự hiểu biết chưa đầy đủ của một số người dân về các quy định của Nhà nước đối với việc tiêm vaccine phòng COVID-19 để thực hiện hành vi vi phạm, hình thành đường dây tiêm vaccine "dịch vụ" thu lợi bất chính. Việc này không đúng với chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND TP. Hà Nội.

Chính vì vậy, để đảm bảo công tác tiêm vaccine đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả, UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trên địa bàn khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 đúng đối tượng, kịp thời, an toàn, hiệu quả và hoàn toàn miễn phí cho đối tượng tiêm chủng.

Hà Nội nghiêm cấp việc thu tiền, nhận "bồi dưỡng" khi tiêm vaccine COVID-19 - Ảnh 2.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân Hà Nội.

Thành phố cũng nhấn mạnh, nghiêm cấm việc thu tiền, nhận "bồi dưỡng" từ các tổ chức, đơn vị, cá nhân đến tiêm chủng với bất kỳ hình thức nào) Các tổ chức, đơn vị nào để xảy ra tiêu cực trong công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND TP. Hà Nội.

Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị trên địa bàn tiếp tục tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng khi được Trung ương phân bổ vaccine, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ, đúng đối tượng, vùng ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và thành phố. 

Đồng thời, giao Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn quản lý (nếu có).

Xem thêm video đang được quan tâm:

Cẩm nang Hướng dẫn phòng tránh COVID-19: An toàn khi tham gia mua sắm.


Lê Bảo
Ý kiến của bạn