Hà Nội: Nam thanh niên sốt cao, tức ngực đã âm tính với virus gây COVID-19

02-05-2020 4:29 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Chiều 2/5, liên quan đến trường hợp nam thanh niên bị sốt cao, tức ngực nhiều ngày ở xã Kiêu Kỵ (Gia Lâm, Hà Nội), Bộ Y tế cho biết: Kết quả xét nghiệm Realtime - PCR của bệnh nhân này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là T.N.K (sinh năm 1982, quê quán Hoàng Mai, Nghệ An) không có tiền sử tiếp xúc người nghi nhiễm COVID-19. Từ 22/4/2020, bệnh nhân xuất hiện sốt nóng liên tục, đến 26/4 vào BVĐK Đức Giang thăm khám, điều trị.

Từ 29/4, bệnh nhân sốt cao hơn, xuất hiện khó thở tăng, được chuyển BV Tim Hà Nội. Tại đây làm xét nghiệm test nhanh COVID-19 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ 23h30 ngày 1/5 trong tình trạng khó thở nhiều, mệt lả. Kết quả xét nghiệm Realtime - PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đã được hồi sức, thở oxy, điều trị theo hướng sốt xuất huyết Dengue bội nhiễm.

Theo TS.BS Phạm Ngọc Thạch – Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt cao, nhưng qua xét nghiệm khẳng định người này âm tính với virus SARS-CoV-2 gây COVID-19.

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng cho biết thêm, hiện tình trạng của nam công nhân trên vẫn còn nặng, do bị nhiễm khuẩn huyết. Bệnh nhân sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe thêm tại bệnh viện.

Tính đến sáng 2/5, Việt Nam ghi nhận 270 ca mắc COVID-19. Trong đó, 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Hiện, Việt Nam còn 51 bệnh nhân đang điều trị COVID-19. Đã 16 ngày qua, nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.


D.Hải
Ý kiến của bạn