Giải mã những điểm dị thường của cơn bão số 2 Noul
Xã hội - 26/07/2026 21:34SKĐS - Bão số 2 (bão Noul) đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với sức gió rất mạnh, đạt cấp 15, trước khi suy yếu nhanh chóng khi di chuyển sâu vào đất liền.
SKĐS - Cơ quan khí tượng dự báo, từ khoảng ngày 28/7-1/8 miền Bắc có khả năng xảy ra nắng nóng trên diện rộng. Từ khoảng ngày 31/7, chiều tối và đêm khu vực vùng núi khả năng có mưa rào và dông rải rác.
SKĐS - Cơ quan khí tượng dự báo chiều nay, Hà Nội sẽ xuất hiện mưa dông do mây đối lưu đang phát triển ngay trên khu vực huyện Đông Anh, Quận Long Biên, Tây Hồ. Ngày mai, Thủ đô tiếp tục duy trì nắng nóng.
SKĐS - Mây đối lưu gây mưa dông đang hoạt động trên khu vực các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, Đan Phượng, Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, thị xã Sơn Tây thuộc thành phố Hà Nội sẽ gây mưa lớn cho nhiều khu vực.
SKĐS - Ảnh mây vệ tinh cho thấy khả năng chiều tối nay, phía Nam của Hà Nội sẽ xuất hiện mưa dông. Mưa dông vào giờ tan tầm có thể ảnh hưởng đến các hoạt động giao thông, người dân cần có kế hoạch di chuyển phù hợp.
SKĐS - Dù mưa đã kéo dài từ đêm qua song hiện nay vẫn có một vùng mây dày đang bao phủ khắp các quận huyện thuộc thành phố Hà Nội. Vùng mây này có xu hướng dịch chuyển từ tây nam lên đông bắc tiếp tục gây mưa cho Thủ đô.
SKĐS - Nhiều ngày nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết hanh khô, oi nóng với nhiệt độ cao nhất 32-33 độ. Tình trạng này sẽ được cải thiện khi chiều nay Hà Nội được dự báo xuất hiện mưa dông.
SKĐS - Những giờ tới, vùng mây đối lưu sẽ ảnh hưởng, gây ra mưa rào và có thể có dông cho khu vực quận Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm... sau đó có khả năng lan sang các quận khác.
SKĐS - Ngày và đêm 02/10, các khu vực Bắc Bộ, Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ sẽ có mưa rào và dông kèm sấm sét và gió giật mạnh.
SKĐS - Đêm qua và sáng sớm nay (22/6), ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Chiều tối nay, Hà Nội đón mưa dông trong khi Trung Bộ vẫn tiếp tục nắng nóng gay gắt.
SKĐS - Chiều tối và đêm nay (15/6), khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 12-15/5, miền Bắc đón đợt mưa dông mới, lượng mưa được dự báo khoảng 150-300mm/đợt, một số nơi mưa trên 400mm.
SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 23/8/2018: Khu vực Hà Nội đêm và sáng có mưa dông, đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Bắc Bộ và Trung Bộ thời tiết tiếp tục oi nóng, chiều tối có thể có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
SKĐS - Bão số 2 (bão Noul) đã đổ bộ vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với sức gió rất mạnh, đạt cấp 15, trước khi suy yếu nhanh chóng khi di chuyển sâu vào đất liền.
SKĐS - Sau gần 3 ngày truy xét, Công an TP Hải Phòng đã bắt giữ Phạm Văn Chiến (tức "Chiến xa cơ"), nghi phạm sát hại một người phụ nữ trước cửa khách sạn. Tại cơ quan điều tra, đối tượng bước đầu khai nguyên nhân gây án xuất phát từ ghen tuông, mâu thuẫn tình cảm.
SKĐS - Đoạn video được ghi lại ngày 25/7 cho thấy, tiêm kích Su-35S Nga đang truy đuổi một UAV tấn công FP-1 của Ukraine trên bầu trời Leningrad.