Hà Nội mưa dông đúng giờ tan tầm, người dân cần chuẩn bị phương án di chuyển

07-09-2022 3:50 PM | Xã hội

SKĐS - Chiều nay, nhiều khu vực nội thành Hà Nội bắt đầu xuất hiện mưa dông. Thời điểm mưa đúng vào giờ tan tầm, người dân cần chuẩn bị các phương án di chuyển phù hợp.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy vùng mây đối lưu đang gây mưa cho khu vực tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên đang có xu hướng di chuyển về nội thành Hà Nội.

Trong khoảng 30 phút đến 1 giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ di chuyển về phía nội thành Hà Nội, gây mưa rào và dông cho các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Đống Đa, sau đó có khả năng lan sang các quận nội thành khác của Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Nội đón mưa dông đúng giờ tan tầm - Ảnh 1.

Nhiều tuyến phố ở Hà Nội có thể bị ngập khi mưa lớn.

Do mưa dông xảy ra đúng vào giờ tan tầm nên người dân sống và làm việc ở các khu vực có nguy cơ xảy ra ngập lụt cần chuẩn bị các phương án đề phòng, có kế hoạch di chuyển phù hợp. Đợt mưa dông này sẽ kéo dài đến hết tuần.

Theo thống kê, thành phố còn tồn tại 11 điểm ngập chưa thể giải quyết. Trong đó, 3 điểm ngập đã giảm thiểu tình trạng úng ngập là Hoa Bằng, Minh Khai, Nguyễn Khuyến.

5 điểm đang triển khai các dự án cải tạo thoát nước là: ngã 5 Đường Thành - Bát Đàn - Nhà Hỏa; ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt; phố Thụy Khuê (dốc La Pho); phố Cao Bá Quát; phố Vũ Trọng Phụng.

3 điểm còn lại đang trong quá trình nghiên cứu các dự án chống ngập là Đại lộ Thăng Long, phố Ngọc Lâm và đường Hoàng Như Tiếp.

Với cường độ mưa 50-100 mm trong 2 giờ, các khu vực trên chắc chắn bị úng ngập. Thời gian nước rút phụ thuộc vào vũ lượng cũng như khả năng tiêu thoát tự nhiên, dao động 20 phút đến một giờ.

Người dân được khuyến cáo hạn chế di chuyển vào các khu vực trũng, thấp, thường xuyên xảy ra ngập lụt khi mưa lớn trút xuống.

Hà Nội khắp nơi ngập trắng, 7 giờ đi làm 10 giờ chưa đến được cơ quanHà Nội khắp nơi ngập trắng, 7 giờ đi làm 10 giờ chưa đến được cơ quan

SKĐS - Tính đến 10h sáng, dù mưa đã ngớt trên toàn địa bàn TP. Hà Nội nhưng nhiều người đành phải quay xe về nhà do nhiều nơi ngập trắng, xe cộ hư hỏng.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bài học cảnh tỉnh sâu sắc dành cho cán bộ uống bia đi xe biển xanh gây tai nạn ở Huế | SKĐS


Tô Hội
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH