Hà Nội: Một học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón do ngủ quên

10-06-2020 4:20 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 10/6, bà Ngô Thị Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) xác nhận sự việc, một nam sinh lớp 4 đang theo học tại trường đã bị tài xế bỏ quên trên xe ô tô đưa đón. Theo bà Thanh, xe đưa đón học sinh M. ngủ quên là xe tư, do các bố mẹ tự đứng ra thuê, không phải xe của nhà trường.

Vụ việc xảy ra vào sáng 9/6, cháu N.M. được bố mẹ cho ra xe đưa đón để đến trường học như thường ngày. Tuy nhiên, khi đến trường cháu bé bị ngủ quên nhưng lái xe không phát hiện ra. Sau khi tỉnh dậy thấy cửa xe bị khóa kín, bé trai hốt hoảng dùng tay đập cửa kính xe cầu cứu sự hỗ trợ của người đi đường.

Chiếc xe ô tô đưa đón học sinh xảy ra vụ việc.

Ngày 10/6, bà Ngô Thị Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Từ Liêm xác nhận có sự việc trên. Nam học sinh ngủ và bị bỏ quên trên xe đang học lớp 4D tại trường.

Bà Thanh cho biết, xe đưa đón học sinh M. ngủ quên là xe tư, do các bố mẹ tự đứng ra thuê, không phải xe của nhà trường. “Nhà trường cũng có xe đưa đón nhưng học sinh này không đi, mà gia đình tự thuê xe đưa đến trường. Thời điểm cháu bé bị bỏ quên, chiếc xe không đỗ trong khuôn viên trường mà đỗ ở khu vực khác”, bà Thanh cho hay.

Cũng theo thông tin bà Thanh cung cấp, khoảng 7h20 phút nhà trường nhận được tin báo của người dân về việc có học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón có biểm kiểm soát 29B-061…Ngay sau khi nhận được thông tin, các cô giáo tổ chức đi tìm nơi chiếc xe đang đỗ. Cùng thời điểm này, người dân gọi cho số điện thoại tài xế dán trên xe. Một lúc sau tài xế đến và mở cửa cho cháu ra khỏi xe và đứa đến trường bằng xe máy.

“Khi đến trường học sinh M. hơi hốt hoảng, sau đó được các cô giáo trấn tĩnh cháu đã ổn định và giao tiếp tốt. Đồng thời, đưa lên lớp để học cùng các bạn thì các biểu hiện đều rất bình thường. Điều đáng nói, sau khi sự việc xảy ra tài xế không hề thông báo tới gia đình. Khi tôi gọi điện thông báo gia đình mới biết chuyện”, hiệu trưởng trường tiểu học Nam Từ Liêm cho biết.

Sau sự việc xảy ra, cô giáo chủ nhiệm tâm sự với học sinh M. thì được nam sinh này kể lại rằng, do ngủ quên trên xe, khi dậy không thấy ai nên hốt hoảng, dùng tay đập mạnh vào cửa kêu cứu người dân gần đó. “May mắn cháu bé đập cửa kêu cứu, chiếc xe đỗ ở nơi đông người và buổi sáng thời tiết chưa nắng nóng nên cháu an toàn.

Trường tiểu học Nam Từ Liêm.

Sau sự việc này, nhà trường đã tổ chức cuộc họp nhắc nhở các giáo viên. Theo quy định, sau khi vào lớp 15 phút mà thấy học sinh vắng mặt không lý do, giáo viên chủ nhiệm sẽ liên lạc với phụ huynh để hỏi rõ nguyên nhân nghỉ học.” - bà Thanh cho biết.

Được biết, gia đình cháu bé sau khi sự việc xảy ra đã có bản cam kết và tiếp tục cho con đến trường bằng xe tự đưa đón. Về vấn đề này, bà Thanh tôn trọng quyết định của gia đình.

 


Thanh Loan
Ý kiến của bạn