Hà Nội: Mang súng gắn giảm thanh cùng 152 viên đạn đi xe khách

15-04-2015 18:13 | Thời sự

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện khẩu súng cùng 152 viên đạn và 2 gói ma túy, ban đầu Nguyễn Văn Hoàng và Hoàng Ngọc Anh đều tỏ ra lỳ lợm, nhất quyết không chịu khai…

Khoảng 13h30 phút ngày hôm nay (15/4), tổ công tác Đội CSGT số 12 do Trung tá Lưu Mạnh Tuyến chỉ huy làm nhiệm vụ tại Km 37 100, quốc lộ 6, thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội phối hợp với CAH Chương Mỹ trong quá trình tuần tra, kiểm soát đã tiến hành dừng xe khách 29 chỗ BKS 89B – 00202 đi theo hướng từ Hòa Bình về Hà Nội để kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong chiếc túi ni lông được gói ghém cẩn thận của một nam thanh niên có 1 khẩu súng quân dụng có lắp ống giảm thanh, 100 viên đạn đồng được sử dụng cho loại súng AK và 52 viên đạn vỏ màu vàng, trong đó 8 viên đã lắp vào băng đạn. Ngoài ra, trong người nam thanh niên ngồi bên cạnh còn có 2 gói ni lông, 1 gói chứa 4 viên nén màu hồng nghi là ma túy tổng hợp, gói còn lại chứa chất bột màu trắng nghi là heroin.

Đối tượng Hoàng và súng, đạn bị phát hiện, thu giữ

Ngay sau đó, hai đối tượng đã được đưa về trụ sở cơ quan công an để điều tra, xác minh. Tại đây, nhân thân của hai đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Hoàng, SN 1983, trú tại Mường Khén – thị trấn Tân Lạc – tỉnh Hòa Bình và Hoàng Ngọc Anh – SN 1984, trú tại thôn Hoành – xã Đồng Tâm – huyện Mỹ Đức – Hà Nội. Cả hai đều khai chưa có tiền án tiền sự. Riêng đối tượng Hoàng Ngọc Anh hiện đang nghiện ma túy.

Khẩu súng quân dụng lắp ống giảm thanh cùng 152 viên đạn được tìm thấy trong túi ni lông mà Hoàng mang theo

Đấu tranh ban đầu, hai đối tượng tỏ ra lỳ lợm, nhất quyết không chịu khai nhận về số tang vật trên. Tuy nhiên, bằng sự mềm mỏng nhưng cương quyết, các CBCS Công an Thủ đô đã khiến hai đối tượng phải chịu khuất phục. Theo đó, Nguyễn Văn Hoàng khai nhận, được một đối tượng thuê vận chuyển súng và đạn từ Hòa Bình về Hà Nội. Nếu đến nơi an toàn, Hoàng và Ngọc Anh sẽ nhận được tiền công là 10 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đã được bàn giao cho cơ quan CSĐT - CAH Chương Mỹ tiếp tục điều tra, mở rộng.

 


Ý kiến của bạn