Hà Nội lý giải quyết định cho học sinh tiểu học đi học trực tiếp dù chưa tiêm vaccine

07-04-2022 7:35 AM | Xã hội

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc cho học sinh đi học trực tiếp được xem là thời gian vàng để củng cố, ôn tập kiến thức cho các em thi học kỳ kết thúc năm học.

Chiều 6/4, UBND TP Hà Nội tổ chức cuộc Họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội Quý I/2022.

Trước các câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc cho học sinh khối tiểu học (từ lớp 1 đến lớp 6) đến trường học trực tiếp dù chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã nêu 3 yếu tố để Hà Nội "yên tâm" đi đến quyết định này.

Hà Nội lý giải quyết định cho học sinh tiểu học đi học trực tiếp dù chưa tiêm vaccine - Ảnh 1.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, việc cho học sinh đi học trực tiếp hiện nay được xem là thời gian vàng để củng cố, ôn tập kiến thức cho các em thi học kỳ kết thúc năm học.

Theo ông Phạm Xuân Tiến, thống kê đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ học sinh tham gia học trực tiếp ở cấp tiểu học đạt trên 92%, cấp THCS đạt 93,2% và cấp THPT là hơn 96,2 %.

"Tỷ lệ này cho thấy, các bậc phụ huynh có sự đồng thuận cao khi để con em đi học trực tiếp. Sáng 6/4, khi tôi trực tiếp đi kiểm tra và trao đổi với các phụ huynh cùng các em học sinh thì thấy rằng, mọi người đều rất phấn khởi", ông Phạm Xuân Tiến cho hay.

Sở GD&ĐT căn cứ trên 3 yếu tố: 

Một là, Hà Nội đã qua đỉnh dịch. Khi dịch đang "cao trào", việc để nhóm học sinh này đến trường thì nguy cơ lây nhiễm rất cao vì học trực tiếp sẽ rơi vào trạng thái tập trung đông người ở cự ly hẹp. 

Hai là, khi khảo sát thì sơ bộ đã có trên 75% phụ huynh đồng ý cho con trở lại trường. 

Ba là, các em học sinh khối tiểu học đã nghỉ kéo dài suốt từ đầu năm học đến thời điểm hiện tại. Trong khi đó, chỉ còn 2 tháng nữa là kết thúc năm học này. Vì vậy, việc cho học sinh trở lại trường là "thời gian vàng" để nhà trường củng cố, ôn tập các kiến thức để học sinh tiểu học bước vào kỳ thi cuối kỳ.

Trước đó ngày 28/3, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, phải tiêm được vaccine mới yên tâm đưa trẻ đến trường, nếu nhiễm virus SARS-CoV-2 thì cũng nhẹ và giảm thiểu rủi ro.

Tuy nhiên, đến ngày 4/4, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 30 quận, huyện thị xã đi học trực tiếp tại trường từ 6/4. Như vậy là sau 11 tháng liên tiếp phải nghỉ và học trực tuyến vì dịch COVID-19, các em học sinh khối tiểu học đã được đến trường có thể đến trường.

Gần 80% học sinh tiểu học ở Hà Nội quay trở lại trường trong buổi đầu tiênGần 80% học sinh tiểu học ở Hà Nội quay trở lại trường trong buổi đầu tiên

SKĐS - Thống kê sơ bộ, tỷ lệ học sinh tiểu học đến trường học trực tiếp ở nhiều địa bàn của TP Hà Nội cao hơn rất nhiều so với khảo sát ban đầu.


Trung Nguyên
Báo Tin tức
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH